第五峰茎
2017-07-01 14:25:01

(Reuters Health) - โรงพยาบาลจิตเวชการดูแลระยะยาวและการฟื้นฟูสมรรถภาพที่ไม่ผ่านเกณฑ์การให้เงินอุดหนุนสหรัฐเพื่อนำเวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์มาใช้ไม่ได้อัพเกรดเป็นเทคโนโลยีนี้เร็วเท่าโรงพยาบาลที่ได้รับสิทธิประโยชน์ทางการเงิน

พระราชบัญญัติเทคโนโลยีสารสนเทศด้านสุขภาพสำหรับเศรษฐกิจและสุขภาพทางคลินิก (HITECH) ของปี 2009 กำหนดค่าตอบแทนจูงใจผ่านโปรแกรมสุขภาพของรัฐบาล Medicare และ Medicaid สำหรับโรงพยาบาลและผู้ให้บริการที่มีคุณสมบัติเหมาะสมซึ่งใช้บันทึกสุขภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EHRs)

สี่ปีต่อมาประมาณร้อยละ 59 ของโรงพยาบาลที่มีสิทธิ์ได้รับเงินอุดหนุนได้ใช้ระบบ EHR ขั้นต่ำอย่างน้อยที่สุด

แต่สิ่งอำนวยความสะดวกที่ไม่เหมาะสมสำหรับความช่วยเหลือทางการเงินนี้มีเพียงประมาณร้อยละ 20 ของโรงพยาบาลเพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพและแม้แต่โรงพยาบาลจิตเวชหรือการดูแลระยะยาวที่น้อยลงได้นำ EHRs มาใช้ในปี 2556

“ ในสหรัฐอเมริกาปัจจุบันการดูแลสุขภาพถูกส่งไปในไซโล” แดเนียลวอล์คเกอร์ผู้เขียนนำการศึกษาของวิทยาลัยแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยแห่งรัฐโอไฮโอในโคลัมบัสกล่าว

“ ในขณะที่ผู้ป่วยเคลื่อนย้ายข้ามระบบการดูแลสุขภาพบันทึกของพวกเขาไม่ได้ย้ายไปกับพวกเขา - นำไปสู่การประสานงานการดูแลที่ไม่ดีการเพิ่มต้นทุนและปัญหาด้านคุณภาพและความปลอดภัย” วอล์คเกอร์เสริมทางอีเมล

เพื่อประเมินอัตราการยอมรับ EHR จากโรงพยาบาลที่มีคุณสมบัติในการจ่ายเงินจูงใจวอล์คเกอร์และเพื่อนร่วมงานวิเคราะห์ข้อมูลการสำรวจที่เก็บรวบรวมโดย American Hospital Association ตั้งแต่ปี 2009 ถึงปี 2013

พวกเขาจัดหมวดหมู่โรงพยาบาลว่ามี EHR ขั้นต่ำอย่างน้อยที่สุดหากระบบมีขีดความสามารถต่ำสุดและได้รับการปรับใช้ในหน่วยงานโรงพยาบาลอย่างน้อยหนึ่งแห่ง

จากนั้นนักวิจัยก็ประเมินสิ่งที่เรียกว่าการใช้งานที่มีความหมายหรือไม่ว่าระบบ EHR นั้นทำให้โรงพยาบาลสามารถบันทึกข้อมูลผู้ป่วยและแบ่งปันกับผู้ให้บริการรายอื่นได้หรือไม่

ภายในปี 2556 โรงพยาบาลประมาณ 44% มีสิทธิ์ได้รับเงินอุดหนุนตามเกณฑ์การใช้งานที่มีความหมายเพิ่มขึ้นจากน้อยกว่า 5% ในปี 2552

อย่างไรก็ตามน้อยกว่าร้อยละ 15 ของการดูแลระยะยาวหรือโรงพยาบาลฟื้นฟูและน้อยกว่าร้อยละ 10 ของโรงพยาบาลจิตเวชพบเกณฑ์การใช้งานที่มีความหมายภายในปี 2013 อย่างไรก็ตาม

หนึ่งในข้อบกพร่องของการศึกษาคือสัดส่วนที่สูงของโรงพยาบาลในสหรัฐอเมริกาไม่ได้ตอบคำถามการสำรวจทางเทคโนโลยีอย่างครบถ้วนซึ่ง จำกัด ข้อมูลเกี่ยวกับการยอมรับ EHR นักวิจัยระบุในงานด้านสุขภาพ

อย่างไรก็ตามการค้นพบนี้ชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงระบบบันทึกข้อมูลในโรงพยาบาลหลายแห่งที่อาจจัดการกับผู้ป่วยเรื้อรังที่ต้องการการดูแลที่ดีขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งแอนคุทนีย์ลีนักวิจัยนโยบายด้านสุขภาพ พยาบาลในฟิลาเดลทางอีเมล์

“ ผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาในระยะยาวการพักฟื้นและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านจิตเวชโดยไม่ได้รับประโยชน์จาก E EHR อาจเสี่ยงต่อการประสานงานการบริการที่ไม่ดีและคุณภาพการดูแลลดลง” Kutney-Lee กล่าว การศึกษาใหม่

Dean Sittig นักวิจัยด้านสุขภาพที่มหาวิทยาลัยเท็กซัสกล่าวว่านอกเหนือจากการประสานงานการดูแลการใช้ EHRs อย่างกว้างขวางจะสร้างขุมทรัพย์ของนักวิจัยด้านข้อมูลที่สามารถขุดหาวิธีที่ดีกว่าในการรักษาโรค ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพที่เมืองฮุสตันซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษา

“ EHRs ส่องแสงที่สดใสในการกระทำและกิจกรรมของทุกคนที่เกี่ยวข้องในกระบวนการส่งมอบการดูแลสุขภาพ” Sittig เพิ่มทางอีเมล “ นอกจากนี้มันจะง่ายขึ้นมากสำหรับครอบครัวหรือผู้ป่วยในสถานที่เหล่านี้ที่จะเข้าใจสิ่งที่เป็นหรือไม่ถูกทำเพื่อคนที่พวกเขารัก”

แหล่งที่มา: กิจการสุขภาพ, มีนาคม 2016

มาตรฐานของเรา: