蓟溏床
2019-05-29 10:15:34

(Reuters Health) - ค่าใช้จ่ายในการดูแลโดยเฉลี่ยตลอดชีวิตหลังจากการวินิจฉัยโรคสมองเสื่อมในสหรัฐอเมริกามีมูลค่าประมาณ 322,000 ดอลลาร์และครอบครัวจ่ายประมาณ 70% ของการวิจัย

ค่าใช้จ่ายในการดูแลคือ $ 185,000 สูงกว่าสำหรับคนที่มีภาวะสมองเสื่อมมากกว่าสำหรับคนที่ไม่มีมันผู้เขียนการศึกษาเขียนไว้ในวารสารของผู้สูงอายุอเมริกันสังคมผู้สูงอายุออนไลน์ 17 สิงหาคม

ดร. Eric Jutkowitz ผู้เขียนนำการศึกษาของมหาวิทยาลัยบราวน์ในพรอวิเดนซ์กล่าวว่า“ ภาวะสมองเสื่อมเป็นหนึ่งในโรคที่มีค่าใช้จ่ายสูง

จากข้อมูลของสมาคมอัลไซเมอร์ระบุว่าชาวอเมริกันมากกว่าห้าล้านคนอาศัยอยู่กับภาวะสมองเสื่อม ตัวเลขดังกล่าวอาจเพิ่มเป็น 16 ล้านภายในปี 2593

“ เพื่อให้ระบบการดูแลระยะยาวของเรามีความยั่งยืนเราจำเป็นต้องมอบทรัพยากรและเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพให้กับครอบครัว” Jutkowitz กล่าวทางอีเมล

Jutkowitz และเพื่อนร่วมงานใช้ข้อมูลจากศูนย์บริการ Medicare และ Medicaid และศูนย์ประสานงานอัลไซเมอร์แห่งชาติเพื่อประเมินค่าใช้จ่ายในการดูแลตลอดชีวิตหลังการวินิจฉัยโรคสมองเสื่อม

โดยรวมแล้วค่าใช้จ่ายตลอดชีวิตอยู่ที่ $ 321,780 Medicaid ประกันของรัฐบาลสำหรับคนยากจนครอบคลุมประมาณ 14% เมดิแคร์โครงการประกันของรัฐบาลกลางสำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการครอบคลุมประมาณ 16%

ค่าใช้จ่าย 70% หลังจากการวินิจฉัยโรคสมองเสื่อมที่เกิดจากครอบครัวมาที่ $ 225,000 โดยเฉลี่ย

“ เราคาดว่าสมองเสื่อมจะต้องใช้เงินจำนวนมากและครอบครัวจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก” Jutkowitz กล่าว “ อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าประหลาดใจก็คือขนาดของต้นทุนรวมและจำนวนครอบครัวที่เกิดขึ้น”

ทีมวิจัยประเมินว่าค่าใช้จ่ายในการดูแลจะลดลง $ 185,000 สำหรับผู้ที่ไม่มีภาวะสมองเสื่อม

“ เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องทราบว่าทั้งหมดนี้ไม่ได้เริ่มต้นที่จะสัมผัสกับค่าใช้จ่ายทางอ้อมสำหรับครอบครัวเช่นงานที่ไม่ได้รับและโรงเรียนที่ไม่ได้รับหรือไม่สามารถรับการเลื่อนตำแหน่งหรืองานในเมืองอื่นได้” ดร. Icahn School of Medicine ที่ Mount Sinai ในนิวยอร์ก ตวัดที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษาครั้งนี้วิจัยค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพสมองเสื่อม

“ มันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่ได้เห็นความท้าทายที่ครอบครัวกำลังเผชิญอยู่” เธอบอกทางโทรศัพท์ของรอยเตอร์สเฮลธ์ “ เรากำลังสูญเสียอะไรในแง่ของกำลังคนและความยากจนในครอบครัว มันเป็นปัญหาที่ใหญ่กว่ามาก”

“ ครอบครัวต้องระวังว่าภาวะสมองเสื่อมอาจเกิดขึ้นและอาจเกิดขึ้นกับพ่อแม่ป้าลุงพี่น้องพี่สาวน้องสาวและอาจเป็นไปได้” ดร. Michael Hurd จาก RAND Corporation ในซานตาโมนิกาแคลิฟอร์เนียบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์สุขภาพทางโทรศัพท์ . “ เราต้องคิดเกี่ยวกับปัญหาทั้งหมดของวิธีการจัดการต้นทุนและการดูแล”

ผู้กำหนดนโยบายและผู้ให้บริการด้านสุขภาพจำเป็นต้องคิดเกี่ยวกับการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการดูแลเพียงพอที่จะช่วยผู้ป่วยโรคสมองเสื่อมได้เช่นกันรวมถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่สามารถช่วยให้ผู้คนอายุมากที่บ้าน

“ ผู้คนจำนวนมากกำลังเผชิญกับความคาดหวังของภาวะสมองเสื่อมมากกว่าในอดีต” Hurd กล่าว “ เราจำเป็นต้องตระหนักถึงสิ่งนั้นและเวลาและผลทางการเงิน”

แหล่งที่มา:

J Am Geriatr Soc 2017

มาตรฐานของเรา: