商祥庋
2019-06-01 11:09:11

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - เครื่องพิมพ์สามมิติกำลังให้แพทย์ในรัฐมินเนโซตาสร้างชิ้นส่วนร่างกายจำลองในโรงพยาบาลและการเริ่มต้นบรู๊คลินสร้างเครื่องยนต์จรวดที่ออกแบบมาเพื่อใส่ดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจรผู้บริหารกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

ตัวอย่างอวัยวะที่พิมพ์ 3 มิติปรากฏบนโครงกระดูกพิมพ์ 3 มิติในงานซึ่งจัดโดย General Electric ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 3 พ.ค. 2561 รูปภาพจาก 3 พ.ค. 2561 ภาพที่ 3 พฤษภาคม 2561 REUTERS / Alwyn Scott

สถานที่ที่ผิดปกติสำหรับการพิมพ์แบบเพิ่มเติมซึ่งเน้นในเหตุการณ์ดังกล่าวครั้งแรกที่ GE ได้จัดขึ้นแสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีเคลื่อนไหวเร็วกว่าต้นแบบพลาสติกไปจนถึงการใช้ในอุตสาหกรรมในชีวิตประจำวัน

ตอนนี้ บริษัท ต่างๆกำลังพิมพ์ชิ้นส่วนเครื่องยนต์ไททาเนียมปรับแต่งแดชบอร์ดของรถยนต์ระดับไฮเอนด์หันออกกรอบเครื่องประดับและแว่นตาและการพัฒนาเครื่องยนต์จรวด

บริษัท เจนเนอรัลมอเตอร์ส จำกัด กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า บริษัท กำลังทำงานร่วมกับ บริษัท ออกแบบซอฟต์แวร์ Autodesk Inc เพื่อผลิตชิ้นส่วนที่มีน้ำหนักเบาซึ่งช่วยให้จีเอ็มเพิ่มรถยนต์เชื้อเพลิงทางเลือกลงในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ บริษัท

GE ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องพิมพ์โลหะ 3D รวมถึงชิ้นส่วนและลงทุนมากกว่า 3 พันล้านดอลลาร์ในธุรกิจกำลังส่งเสริมเทคโนโลยีเพื่อแสดงความเป็นไปได้

“ ผู้คนอยู่ในช่วงเริ่มต้นที่เข้าใจศักยภาพมาก” John Flannery ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GE กล่าวในงานที่นิวยอร์ก

ตัวอย่างเช่นที่ Mayo Clinic ใน Rochester รัฐมินนิโซตาแพทย์ทำงานโดยตรงกับวิศวกรเพื่อพิมพ์อุปกรณ์การแพทย์ที่เหมาะกับผู้ป่วยนักรังสีวิทยา Jonathan Morris กล่าว

“ เรานำการผลิตเข้าไปในโรงพยาบาล” มอร์ริสกล่าว โรงพยาบาลไม่ได้ทำการปลูกถ่าย แต่สามารถจำลองส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเพื่อช่วยให้ศัลยแพทย์ตัดสินใจว่าจะทำการผ่าตัดหรือทำคู่มือสำหรับการตัดและการเจาะในระหว่างการผ่าตัดเขากล่าว

เมื่อปีที่แล้วคลีนิคพิมพ์อุปกรณ์ 1,200 เครื่องสำหรับผู้ป่วยประมาณ 700 คนมากกว่าสองเท่าของปีก่อน

ตัวเรียกใช้งาน, การเริ่มต้นห้าคนที่เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้วในบรุกลิน, ใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติเพื่อสร้างเครื่องยนต์จรวดขนาดเล็ก มันไม่สามารถแข่งขันกับ บริษัท การบินและอวกาศขนาดใหญ่ได้หากต้องสร้างเครื่องยนต์จากแต่ละส่วน “ มันเป็นเรื่องของการดำรงอยู่ของเรา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Max Haot กล่าวถึงเทคโนโลยีการพิมพ์

Jason คาดว่าจะขายเครื่องพิมพ์ได้ประมาณ 500 เครื่องในปีนี้สร้างรายได้ประมาณ 500 ล้านดอลลาร์มากกว่ายอดขายของปีที่แล้วถึงสองเท่า Jason Jason ผู้บริหารสูงสุดของ GE Additive กล่าว เขากล่าวว่าประมาณร้อยละ 15 ของยอดขายทั้งหมดเป็นของ GE

แผนกนี้เป็นส่วนหนึ่งของ GE Aviation ซึ่งถูกนำมาใช้เพื่อปรับปรุงเครื่องยนต์อากาศยานและลดต้นทุน ธุรกิจจะกลายเป็นแผนกของตัวเองหลังจากการลงทุนช้าและรายได้เพิ่มขึ้นอีก “ นั่นเป็นอีกสองสามปี” โอลิเวอร์กล่าว

รายงานโดย Alwyn Scott

มาตรฐานของเรา: