滑堞
2019-06-01 11:05:11

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์สุขภาพ) - เด็กเกือบ 4,600 คนในสหรัฐเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วยกระดูกหักการบาดเจ็บที่สมองและความเสียหายร้ายแรงอื่น ๆ ที่เกิดจากการทำร้ายร่างกายในปี 2549 ตามรายงานฉบับใหม่

ทารกที่อายุน้อยกว่าหนึ่งเป็นเหยื่อที่พบบ่อยที่สุดมี 58 รายต่อเด็กทารก 100,000 คน สิ่งนี้ทำให้การล่วงละเมิดที่ร้ายแรงเป็นภัยคุกคามต่อความปลอดภัยของทารกที่ใหญ่กว่า SIDS หรืออาการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของเด็กทารก

“ มีการรณรงค์ระดับชาติเพื่อป้องกันการเกิด SIDS” ดร. จอห์นเลเวนธาลแห่งมหาวิทยาลัยเยลผู้เป็นผู้นำการศึกษาใหม่กล่าว “ เราต้องการรณรงค์ระดับชาติเกี่ยวกับการทารุณกรรมเด็กซึ่งผู้ปกครองทุกคนได้รับการเตือนว่าเด็ก ๆ อาจได้รับบาดเจ็บ”

การศึกษาใหม่ที่ตีพิมพ์ในวันจันทร์ที่ตีพิมพ์ในวารสารกุมารเวชศาสตร์เป็นครั้งแรกที่สหรัฐอเมริกาประมาณการบาดเจ็บสาหัสเนื่องจากการล่วงละเมิดเด็ก

จากข้อมูลจากฐานข้อมูลผู้ป่วยในของเด็กปี 2549 ทีมงานของ Leventhal พบว่ามีเด็กหกคนจากทั้งหมด 100,000 คนอายุต่ำกว่า 18 ปีที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บตั้งแต่แผลไหม้จนถึงแผลบาดเจ็บที่สมองและกระดูกหัก

เด็กใช้เวลาเฉลี่ยหนึ่งสัปดาห์ในโรงพยาบาล 300 คนเสียชีวิต

อัตราการล่วงละเมิดนั้นสูงที่สุดในบรรดาเด็กอายุต่ำกว่าหนึ่งปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาได้รับการคุ้มครองจาก Medicaid การประกันสุขภาพของรัฐบาลสำหรับคนยากจน หนึ่งในทุก ๆ 752 ของทารกเหล่านั้นลงจอดในโรงพยาบาลเนื่องจากการกระทำผิด

“ Medicaid เป็นเพียงสัญลักษณ์ของความยากจนและความยากจนนำไปสู่ความเครียด” Leventhal ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของโปรแกรมการทารุณกรรมเด็กในโรงพยาบาลเด็กแห่งเยล - นิวเฮเวนกล่าว

ปีที่แล้วการศึกษาจากสี่รัฐของสหรัฐอเมริกาแสดงให้เห็นถึงการขัดขวางการบาดเจ็บของสมองที่ไม่เหมาะสมหลังจากเกิดความล้มเหลวทางการเงินในปลายปี 2550 นักวิจัยค้นพบว่ามีความกดดันเพิ่มขึ้นกับผู้ปกครอง

ในการศึกษานั้นเด็กวัยหัดเดินก็มีความเสี่ยงสูงเช่นกัน สิ่งนี้ทำให้นักวิจัยแนะนำว่าการกระทำที่ไม่เหมาะสมอาจเกิดจากการร้องไห้

หากผู้ดูแลเด็กทารกเขย่าอย่างรุนแรงจนทำให้เขาหรือเธอหยุดร้องไห้พวกเขาอาจทำให้“ อาการสั่นของทารก” ซึ่งสมองกระแทกกับกะโหลกศีรษะและเริ่มมีเลือดออก

Leventhal กล่าวว่าเด็กทารกอาจมีความเสี่ยงที่เด็กโต

“ การบาดเจ็บที่ร้ายแรงที่สุดมีแนวโน้มที่จะเป็นในเด็กอายุน้อยกว่า” เขากล่าวกับรอยเตอร์สุขภาพ

นักวิจัยประเมินว่าการรักษาในโรงพยาบาลมีค่าใช้จ่ายประมาณ 73.8 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2549 แม้ว่าจะเป็นเพียงเศษเสี้ยวของค่าใช้จ่ายทั้งหมดในทางที่ผิดต่อสังคม

“ นี่เป็นปัญหาร้ายแรงที่ส่งผลกระทบต่อเด็กเล็ก” Leventhal กล่าวซึ่งทีมของเขากำลังตรวจสอบข้อมูลล่าสุดเพื่อปรับปรุงการค้นพบดังกล่าว “ เราต้องหาวิธีที่จะช่วยให้ผู้ปกครองทำได้ดีขึ้น”

แหล่งที่มา: กุมารเวชศาสตร์ออนไลน์ 6 กุมภาพันธ์ 2555

มาตรฐานของเรา: