仲长蝻狼
2019-06-01 10:14:03

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - มลพิษจากการจราจรอาจมีค่าใช้จ่ายถึงสองเมืองในแคลิฟอร์เนียหลายล้านต่อปีในการจัดการโรคหอบหืดของเด็ก

ผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่า“ ต้นทุนที่แท้จริงของมลพิษนี้มีความสำคัญมาก” ซิลเวียเจแบรนด์แบรนด์จากมหาวิทยาลัยแมสซาชูเซตส์แอมเฮิร์สต์กล่าว

การศึกษาค่าใช้จ่ายที่คล้ายกันสามารถทำได้ในชุมชนอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกา Brandt กล่าวกับ Reuters Health

นักวิจัยประเมินว่าค่าใช้จ่ายประจำปีของอาการหอบหืดที่เกี่ยวกับการจราจรในสองเมืองคือลองบีชและริเวอร์ไซด์รวมทั้งสิ้นประมาณ 18 ล้านดอลลาร์ นั่นคือการพิจารณาค่าใช้จ่ายโดยตรงของการรักษาพยาบาลรวมถึงค่าใช้จ่ายทางอ้อมเช่นการขาดเรียนในโรงเรียนของเด็ก ๆ และเวลาของผู้ปกครองที่หยุดทำงาน

ตัวเลขนี้เป็นข้อมูลประมาณการจากข้อมูลค่าใช้จ่ายของรัฐบาลและการวิจัยที่ผ่านมาเกี่ยวกับจำนวนผู้ป่วยโรคหอบหืดในวัยเด็กที่เชื่อมโยงกับมลพิษทางจราจร

และค่าใช้จ่ายของชุมชนอื่น ๆ จะแตกต่างกันไปตามปริมาณของการจราจรใกล้บ้านและโรงเรียน

ตัวอย่างแบรนด์ Brandt กล่าวว่าชุมชนหลายแห่งในรัฐแมสซาชูเซตส์มีอัตราโรคหอบหืดสูงกว่าที่เคยเห็นในเมืองทั้งสองของแคลิฟอร์เนียซึ่งมีประมาณร้อยละ 13 ถึง 15 ของเด็กอายุต่ำกว่า 18 มีโรคหอบหืด

หนึ่งในสปริงฟิลด์มีความชุกของโรคหอบหืดถึงร้อยละ 18 และล้อมรอบด้วยทางหลวงสายสำคัญ

ทั่วประเทศคาดว่าร้อยละ 9 ของเด็กอเมริกันมีโรคหอบหืด แต่อัตราจะสูงขึ้นในเด็กที่ยากจนและชนกลุ่มน้อย 16% ของเด็กผิวดำที่มีรายได้น้อยมีอาการหอบหืดตามศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา

มีปัจจัยเสี่ยงจำนวนมากสำหรับโรคหอบหืดรวมถึงความอ่อนแอทางพันธุกรรม แต่แบรนต์ชี้ให้เห็นว่ามีหลักฐานมากขึ้นว่ามลพิษทางจราจรไม่เพียง แต่ก่อให้เกิดอาการในเด็กที่มีโรคหอบหืดแล้ว แต่ยังช่วยเพิ่มโอกาสในการพัฒนาโรคหอบหืดอีกด้วย

จากการศึกษาจำนวนหนึ่งพบว่ายิ่งเด็กอยู่ใกล้กับถนนที่มีการเดินทางหนาแน่นความเสี่ยงของโรคหอบหืดก็จะยิ่งสูงขึ้นแม้ว่าจะควบคุมปัจจัยอื่น ๆ เช่นรายได้ของครอบครัวก็ตาม

สามารถช่วยโซนใหม่ได้ไหม?

สำหรับการศึกษาในปัจจุบันรายงานในวารสารระบบทางเดินหายใจในยุโรปทีมงานของ Brandt ใช้การประเมินจากการศึกษาก่อนหน้านี้ที่เชื่อมโยงการจราจรบนถนนกับ 9% ของผู้ป่วยโรคหอบหืดในวัยเด็กทั้งหมดในลองบีช

พวกเขาคำนวณว่ากว่าหนึ่งปีค่าใช้จ่ายของโรคหอบหืดที่เกิดจากมลภาวะบนท้องถนนและการโจมตีของโรคหอบหืดที่เกิดจากมลภาวะจะสูงถึงประมาณ 18 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับทั้งสองชุมชน

Brandt ยอมรับว่ามี“ ความไม่แน่นอน” ในการประมาณต้นทุนดังกล่าว

แต่เธอบอกว่ามันจะมีประโยชน์สำหรับชุมชนที่จะมีความคิดเกี่ยวกับตัวเลขของตัวเองเพื่อให้พวกเขาสามารถดูว่าเงินของพวกเขาถูกใช้ไปที่ไหนและจะใช้อย่างไรให้ดีขึ้น

จากการประมาณการของทีมริเวอร์ไซด์ใช้งบประมาณด้านสุขภาพและสวัสดิการของเคาน์ตี 6% เกี่ยวกับโรคหอบหืดที่เกี่ยวข้องกับมลพิษ ค่าใช้จ่ายในลองบีชในขณะเดียวกันคิดเป็นประมาณร้อยละ 21 ของการใช้จ่ายด้านสุขภาพของเมือง

“ การค้นพบนี้เป็นสิ่งที่ชี้นำอย่างน้อยชุมชนอื่น ๆ อาจมีค่าใช้จ่ายสูงเช่นกัน” Brandt กล่าว

เมืองและเมืองที่มีปัญหามลภาวะอาจทำตามขั้นตอนเพื่อลดความเสี่ยงของเด็กต่อปัญหาการหายใจ Brandt กล่าวว่า - เหมือนกับการผ่านกฎหมายต่อต้านการสร้างโรงเรียนหรือการพัฒนาที่อยู่อาศัยใกล้กับทางหลวง

และในโรงเรียนที่อยู่ใกล้กับถนนที่มีการจราจรหนาแน่นเธอกล่าวเสริมว่า "อากาศบริสุทธิ์" อาจช่วยได้

แหล่งที่มา: วารสารระบบทางเดินหายใจในยุโรปออนไลน์วันที่ 20 มกราคม 2012

มาตรฐานของเรา: