覃排上
2019-06-15 04:14:09

(รอยเตอร์) - ชายชาวฟลอริด้าที่ยิงและสังหารวัยรุ่นผิวดำ Trayvon Martin เรียกร้องให้มีการประท้วงสิทธิพลเมืองทั่วประเทศวางปืนของเขาในเว็บไซต์การประมูลครั้งที่สองเมื่อวันพฤหัสบดีหลังจากที่ถูกประมูลโดยเว็บไซต์ประมูลอาวุธปืน .

ปืนพกที่ใช้ในการยิงตายของ Trayvon Martin จะเห็นรูปถ่ายเอกสารนี้จัดทำโดยสำนักงานอัยการของรัฐเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2012 สำนักงานอัยการของรัฐที่ได้รับความอนุเคราะห์ / เอกสารแจกผ่านทาง REUTERS

การประมูลปืนพกของจอร์จซิมเมอร์แมนในวันแรกได้รับการกำหนดเวลาเริ่มต้นเวลา 11.00 น. ตามเวลา EDT ในราคาขั้นต่ำ 5,000 ดอลลาร์ แต่เว็บไซต์ GunBroker.com กล่าวในแถลงการณ์ว่าได้ปฏิเสธรายชื่อที่ผู้ใช้สร้างขึ้นซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปลายวันพุธและไม่มีความสัมพันธ์กับ Zimmerman

“ เราไม่ต้องการมีส่วนร่วมในรายชื่อบนเว็บไซต์ของเราหรือในการประชาสัมพันธ์ใด ๆ ที่ได้รับ” แถลงการณ์กล่าว

Zimmerman บอกกับ Orlando Sentinel ว่าเว็บไซต์ประมูลนั้นไม่ได้เตรียมไว้สำหรับการเข้าชมเว็บและการประชาสัมพันธ์โดยรอบการขาย เขากล่าวว่าปืนนี้มีไว้เพื่อขายที่ unitedgungroup.com โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 5,000 ดอลลาร์เหมือนกัน

ในรายการประมูลก่อนหน้านี้ซิมเมอร์แมนได้อธิบายปืนพก Kel Tec 9 มม. ว่าเป็น“ ชิ้นส่วนของประวัติศาสตร์อเมริกัน” เขาบอกสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นว่าเป็นการทำตามที่เขาพอใจแม้จะได้รับภัยคุกคามจากแผนขาย

“ สิ่งที่ฉันตัดสินใจที่จะทำคือไม่ใช่ความกลัว” เขาบอกกับผู้ประกาศข่าว WOFL ของออร์แลนโด “ ฉันเป็นคนอเมริกันฟรี และฉันสามารถทำสิ่งที่ฉันชอบกับทรัพย์สินของฉัน”

ซิมเมอร์แมนกล่าวว่ากระทรวงยุติธรรมสหรัฐเพิ่งจะส่งปืนที่เขาเคยใช้ในการฆ่ามาร์ตินที่ไม่มีอาวุธเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2012

ซิมเมอร์แมนถูกปล่อยตัวในข้อหาฆาตกรรมครั้งที่สองและข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนาในเหตุการณ์ซึ่งจุดประกายให้เกิดการชุมนุมสิทธิพลเมืองและนำการตรวจสอบของกฎหมายที่ขัดแย้งกันของฟลอริด้า

กฎหมายเปิดโอกาสให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออาชญากรรมซึ่ง“ กลัวการบาดเจ็บทางร่างกายครั้งใหญ่” สามารถใช้กำลังร้ายแรงในบ้านของเขาหรือในที่สาธารณะ นอกจากนี้ยังกล่าวว่าไม่มีข้อผูกมัดในการล่าถอย

ซิมเมอร์แมนซึ่งเป็นอาสาสมัครเฝ้าบ้านใกล้เรือนเคียงในเวลานั้นยืนยันว่าการยิงนั้นเป็นการป้องกันตัวเอง

ครอบครัวของมาร์ตินกล่าวว่าวัยรุ่นกำลังเดินผ่านย่านที่อยู่อาศัยระหว่างทางกลับบ้านจากร้านสะดวกซื้อ

ประธานาธิบดีบารัคโอบามากล่าวหลังจากพ้นโทษของซิมเมอร์แมนว่ามาร์ติน“ น่าจะเป็นฉันเมื่อ 35 ปีก่อน” และเรียกร้องให้ชาวอเมริกันเข้าใจความเจ็บปวดของชาวแอฟริกันอเมริกัน

ดาริลพาร์คนักกฎหมายของครอบครัวมาร์ตินกล่าวว่าการเสนอขายอาวุธเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจ แต่ครอบครัวก็ยังคงให้ความสนใจกับงานของพวกเขาในการต่อต้านความรุนแรงของปืน

“ ไม่ควรเป็นการเบี่ยงเบนความสนใจจากสิ่งที่เราทำ” สวนสาธารณะซึ่งเป็นประธานมูลนิธิ Trayvon Martin กล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

'ต่อต้านสังคม'

“ George Zimmerman” กลายเป็นคำที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่างรวดเร็วบน Twitter ในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาโดยมีผู้ใช้งานจำนวนมากบนไซต์โซเชียลมีเดียที่แสดงความตกใจและรังเกียจ

“ คนเดียวที่เลวร้ายยิ่งกว่าจอร์จซิมเมอร์แมนคือคนที่ประมูลปืนนั่น” นักข่าวและคอลัมนิสต์ Lyz Lenz ทวีต

คอลัมนิสต์ National Review คอร์รัปชั่น CW Cooke กล่าวว่า Zimmerman“ อาจทำตัวถูกกฎหมาย แต่ชายคนนั้นเป็นผู้ต่อต้านสังคม”

บนเว็บไซต์ประมูล GunBroker.com ซิมเมอร์แมนกล่าวว่าเขาวางแผนที่จะใช้เงินส่วนหนึ่งเพื่อต่อสู้กับ Black Lives Matter ความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ดังกล่าวรวมถึงการตอบโต้“ ความรุนแรงต่อเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย”

รายได้จะไปสู่การต่อสู้กับประชาธิปไตยของประธานาธิบดีฮิลลารีคลินตันในเรื่อง“ สำนวนต่อต้านอาวุธปืน” เขากล่าว

“ ฉันรู้สึกเป็นเกียรติและถ่อมตนที่จะประกาศขายอาวุธปืนแบบอเมริกัน ปืนขายคือปืนที่ใช้เพื่อปกป้องชีวิตของฉันและยุติการโจมตีที่โหดร้ายจาก Trayvon Martin” Zimmerman เขียนไว้ในเว็บไซต์

หมายเลขจากเคสมาร์ตินถูกเขียนลงบนปืนพกด้วยปากกามาร์คเกอร์สีเงิน รายการประมูลรวมภาพถ่ายของปืนที่ถูกคุมขังในศาลโดยเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายในระหว่างการพิจารณาคดีฆาตกรรมของ Zimmerman

ซิมเมอร์แมนอ้างในคำอธิบายว่าหลายฝ่ายแสดงความสนใจ“ ในการเป็นเจ้าของและแสดงปืนรวมถึงพิพิธภัณฑ์สมิ ธ โซเนียนในวอชิงตันดีซี”

สถาบันสมิ ธ โซเนียนปฏิเสธข้อเรียกร้องของเขาในโพสต์บน Twitter โดยกล่าวว่าไม่เคยแสดงความสนใจในปืนและมี“ ไม่มีแผนที่จะรวบรวมหรือแสดงในพิพิธภัณฑ์ใด ๆ เลย”

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

ในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ WOFL ของออร์แลนโดเมื่อวันพุธที่ผ่านมาซิมเมอร์แมนไม่สนใจคำวิจารณ์การประมูล

“ พวกเขาจะไม่เสนอราคาดังนั้นฉันจึงไม่สนใจพวกเขาน้อยลง” เขากล่าว

(ในย่อหน้าที่สองแทรกคำว่า "พุธ" ลงไป)

รายงานโดย Brendan O'Brien ใน Milwaukee และ Colleen Jenkins ใน Winston-Salem, North Carolina; รายงานเพิ่มเติมโดย Suzannah Gonzales ในชิคาโกและ Amy Tennery ในนิวยอร์ก; เรียบเรียงโดย Brian Thevenot และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา: