麻赕薛
2019-06-22 02:21:13

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - รัฐบาลรัสเซียเสนอที่พักพิงแก่ชายที่เกิดในรัฐแมริแลนด์ซึ่งเผชิญหน้ากับข้อหาสหรัฐเขาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการแฮ็คคอมพิวเตอร์ที่กำหนดเป้าหมาย บริษัท ทางการเงินรวมถึง JPMorgan Chase & Co แต่เขาปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าว

เครื่องหมายนอกสำนักงานใหญ่ของ JP Morgan Chase & Co ในนิวยอร์ก 19 กันยายน 2013 REUTERS / Mike Segar

ทนายความของโจชัวแอรอนแอนเบนจามินเบรฟแมนพูดในระหว่างการพิจารณาคดีในศาลรัฐบาลกลางในแมนฮัตตันหนึ่งวันหลังจากลูกค้าของเขาถูกจับกุมที่สนามบินนานาชาติจอห์นเอฟ. เคนเนดีหลังจากถูกเนรเทศออกจากรัสเซีย

แอรอนเป็นหนึ่งในเก้าคนที่ต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายหลังจากการสอบสวนที่เชื่อมโยงกับการละเมิดข้อมูลที่ JPMorgan เปิดเผยในปี 2557 ที่เกี่ยวข้องกับบันทึกบัญชีมากกว่า 83 ล้านบัญชี

Brafman บอกผู้พิพากษาเขตสหรัฐลอร่าเทย์เลอร์สวอนว่าแอรอนอายุ 32 ปีพยายามที่จะกลับไปยังสหรัฐอเมริกาจากรัสเซียเป็นเวลาหลายเดือนและกลับมาหลังจาก "ยุติข้อเสนอลี้ภัยในรัสเซีย"

สำนักข่าวรอยเตอร์ไม่สามารถยืนยันข้อเสนอที่ลี้ภัยได้อย่างอิสระ สถานทูตรัสเซียในวอชิงตันไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็น

ตามข้อเสนอของ Brafman ข้อเสนอดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่แอรอนยื่นขอสถานะผู้ลี้ภัยในเดือนมิถุนายนหนึ่งเดือนหลังจากที่เขาถูกควบคุมตัวเนื่องจากละเมิดวีซ่า

แอรอนที่เกิดในรัฐแมรี่แลนด์และเข้าร่วมมหาวิทยาลัยแห่งรัฐฟลอริดาถอนคำขอผู้ลี้ภัย“ หลายเดือนที่ผ่านมา” หลังจากที่เขาปรึกษากับนักกฎหมายในสหรัฐอเมริกาและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบยุติธรรมของสหรัฐอเมริกา Brafman กล่าว

เขาเริ่มพยายามกลับไปที่สหรัฐอเมริกาเพื่อเผชิญหน้ากับข้อกล่าวหาดังกล่าวบราฟแมนกล่าว แต่“ บางคนในรัสเซียพยายามรักษา” เขาไว้ในประเทศ

“ เราต้องใช้เวลาหลายเดือนในการต่อสู้กับทางการรัสเซียเพื่อพาเขาขึ้นเครื่องบินจริงๆ” Brafman กล่าว “ ในช่วงเวลานั้นเขาได้รับการเสนอให้พ้นภัยโดยทางการรัสเซียและเขาปฏิเสธ”

การเรียกร้องของ Brafman ตามรายงานเมื่อวันศุกร์ที่ว่าสำนักข่าวกรองกลางของสหรัฐได้ข้อสรุปว่าการแฮ็คชาวรัสเซียในระหว่างการเลือกตั้งสหรัฐมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกัน

แอรอนได้รับการฟ้องร้องพร้อมกับชายอิสราเอลสองคนคือ Gery Shalon และ Ziv Orenstein ในเดือนพฤศจิกายน 2558 สำหรับบทบาทที่ถูกกล่าวหาในการแฮ็คอาชญากรรมที่มีเป้าหมายอยู่ที่ บริษัท ให้บริการทางการเงินและสื่อหลายแห่งของสหรัฐรวมถึง JPMorgan

อัยการกล่าวว่าโครงการดังกล่าวย้อนหลังไปถึงปี 2550 และขโมยข้อมูลส่วนบุคคลมากกว่า 100 ล้านคน

อัยการกล่าวว่าพวกเขามีส่วนร่วมในการแฮ็คเพื่อเพิ่มแผนการอื่น ๆ รวมถึงการเพิ่มราคาหุ้นด้วยอีเมลส่งเสริมการขายหลอกลวงการใช้งานคาสิโนออนไลน์และดำเนินการแลกเปลี่ยน Bitcoin ที่ผิดกฎหมาย

อารอนชาลอนและโอเรนสไตน์ขอร้องไม่ผิด

กรณีคือ US v. Shalon et al, ศาลแขวงสหรัฐ, Southern District of New York, หมายเลข 15-cr-00333

แก้ไขโดย Jeffrey Benkoe

มาตรฐานของเรา: