柴叠
2019-06-22 08:12:01

CHICAGO (สำนักข่าวรอยเตอร์) - กระทรวงเกษตรสหรัฐฯเสนอกฎเกณฑ์เมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าจะช่วยปกป้องผู้ผลิตไก่จากการถูกทารุณกรรมโดย บริษัท เนื้อสัตว์กลุ่มเล็ก ๆ ที่ควบคุมการผลิตส่วนใหญ่ของประเทศ

ด้วยเวลาที่เหลือน้อยกว่าหกสัปดาห์ในการบริหารโอบามาหน่วยงานได้ชี้แจงว่าเกษตรกรแต่ละรายที่รู้สึกว่าพวกเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมไม่จำเป็นต้องแสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมสัตว์ปีกทั้งหมดได้รับอันตรายจากการพิสูจน์ว่า

กฎอีกสองข้อจะกำหนดเกณฑ์ในการพิจารณาว่าเมื่อใดที่ บริษัท ปฏิบัติต่อผู้ผลิตอย่างไม่เป็นธรรม

ผู้เสนอการเปลี่ยนแปลงรวมถึงสหภาพเกษตรกรแห่งชาติกล่าวว่าพวกเขาหวังว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ที่ได้รับเลือกโดยพรรครีพับลิกันจะอนุญาตให้พวกเขามีผลโดยอ้างถึงการสนับสนุนที่เขาได้รับจากผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตชนบท

อย่างไรก็ตามสมาคมการเกษตรที่ไม่เห็นด้วยกับกฎกล่าวว่ากฎระเบียบดังกล่าวเกินความจริง สภาผู้ผลิตเนื้อหมูแห่งชาติซึ่งเป็นกลุ่มการค้ากล่าวว่าพวกเขา“ เป็นการโจมตีที่ชัดเจนในอเมริกาในชนบทสำหรับบทบาทในการช่วยเลือกโดนัลด์ทรัมป์ในฐานะประธาน”

Tom Vilsack เลขาธิการพรรค USDA กล่าวกับผู้สื่อข่าวในการประชุมสายกล่าวว่าการกล่าวหาว่า“ ไร้สาระ”

“ สิ่งนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งปี 2559” เขากล่าว “ สิ่งนี้มีทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ยุติธรรมสำหรับผู้ผลิต”

วิลแซคกล่าวว่าเป็น“ สามัญสำนึก” ที่จะอธิบายให้ชัดเจนว่าผู้ผลิตจะต้องพิสูจน์ว่าพวกเขาได้รับอันตรายอย่างไรและตำแหน่งดังกล่าวถือเป็นมุมมองที่ยาวนานของ USDA หน่วยงานกล่าวว่ามันทำหน้าที่ชี้แจงกฎหลังจากศาลอุทธรณ์สี่แห่งไม่เห็นด้วยกับรุ่นก่อนหน้าของกฎ

USDA ระบุว่าผู้แปรรูปเนื้อสัตว์ 4 รายซึ่งรวมถึง Tyson Foods Inc ควบคุม 51% ของตลาดเนื้อไก่ในสหรัฐ มันบอกว่าพวกเขา“ มักจะใช้อำนาจในตลาดมากกว่าผู้ปลูกรักษาพวกเขาอย่างไม่เป็นธรรมระงับพวกเขาจ่ายเท่าไรหรือจ่ายให้ซึ่งกันและกัน”

Tyson ผู้ผลิตไก่ชั้นนำกล่าวว่ากฎนี้“ ไม่ดีสำหรับเกษตรกร บริษัท อาหารและผู้บริโภคและเราจะทำงานร่วมกับผู้อื่นในธุรกิจปศุสัตว์และเนื้อสัตว์เพื่อแก้ไขปัญหานี้”

โฆษกของ Pride Corp ของ Pilgrim ซึ่งเป็นผู้ผลิตไก่รายใหญ่อันดับสองและ JBS SA เจ้าของเนื้อสัตว์ส่วนใหญ่ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็น Mike Weaver ผู้เลี้ยงไก่สำหรับความภาคภูมิใจของ Pilgrim และเป็นประธานสมาคมผู้เลี้ยงสัตว์ปีกในสัญญา Virginias กล่าวว่าเขาหวังว่ากฎจะให้อิสระแก่เกษตรกรในการพูดเรื่องการละเมิด

“ ทุกคนต้องการความคุ้มครองประเภทนี้กับ บริษัท ข้ามชาติที่ดำเนินธุรกิจด้านการเกษตรในประเทศนี้” เขากล่าว

รายงานโดย Tom Polansek; แก้ไขโดย Phil Berlowitz

มาตรฐานของเรา: