宗钗
2019-07-08 01:12:10

CHICAGO (สำนักข่าวรอยเตอร์) - S&P Global Ratings ปรับลดอันดับเครดิตของรัฐอิลลินอยส์หนึ่งในระดับ BBB ในวันศุกร์และเตือนว่าจะลดลงต่อไปหากไม่มีการแก้ปัญหาระยะยาวที่เกี่ยวข้องกับการขาดดุลงบประมาณโครงสร้างของรัฐ

“ การปรับลดสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองของเราต่อการจัดการทางการเงินที่อ่อนแออย่างต่อเนื่องและการเพิ่มแรงกดดันในระยะยาวและระยะสั้นที่เชื่อมโยงกับระดับเงินกองทุนบำเหน็จบำนาญที่ลดลง” จอห์นซัคเดนนักวิเคราะห์ของ S&P กล่าว

รัฐอิลลินอยส์ซึ่งเป็นรัฐที่มีอันดับต่ำที่สุดของสหรัฐอเมริกาอยู่ในปีงบประมาณที่สองติดต่อกันโดยไม่มีงบประมาณที่สมบูรณ์เนื่องจากความอับจนระหว่างผู้ว่าการพรรครีพับลิกันกับพรรคเดโมแครตซึ่งควบคุมสภานิติบัญญัติ

ทางตันรวมถึงหนี้สินบำนาญที่ไม่ได้ชำระเงินจำนวน 111 พันล้านเหรียญสหรัฐและกองคลังที่ยังไม่ได้ชำระเพิ่มขึ้นทำให้การจัดอันดับเครดิตของรัฐอิลลินอยส์อยู่ในระดับทริปเปิ้ล - บีระดับต่ำการลงทุน

S&P กล่าวว่าการปรับลดอีกครั้งอาจเป็นไปตาม“ หากรัฐยังคงแสดงให้เห็นถึงการขาดความสามารถหรือความเต็มใจที่จะนำมาใช้ในการแก้ปัญหางบประมาณระยะยาวที่มีโครงสร้างซึ่งรวมถึงแนวทางที่น่าเชื่อถือกับหนี้สินระยะยาว”

สำนักงานจัดอันดับความน่าเชื่อถือกล่าวเพิ่มเติมว่าการติดขัดทางการเมืองอย่างต่อเนื่องอาจส่งผลกระทบต่อความสามารถในการชำระหนี้ของรัฐอิลลินอยส์

“ แม้ว่าเราจะไม่คาดการณ์สิ่งนี้ในทันที

ในอนาคตความท้าทายในการชำระหนี้ของรัฐอาจเกิดขึ้นหากสภาพคล่องลดน้อยลงจนถึงจุดที่มีผลกระทบต่อความสามารถของรัฐในการให้บริการที่จำเป็น” S&P กล่าว

การปรับลดระดับลงเพียงสองระดับเหนือระดับขยะมาจากการที่รัฐที่ใหญ่เป็นอันดับห้าของประเทศเตรียมที่จะขายมากถึง 1.7 พันล้านดอลลาร์ของพันธบัตรใหม่และคืนเงินทั่วไป (GO) พันธบัตรในเดือนตุลาคมแม้จะต้องจ่ายค่าปรับหนักในตลาดเทศบาลสหรัฐ .

ห้องทำงานของผู้ว่าการบรูซแรนเนอร์กล่าวว่ารายงานของ S&P เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการปฏิรูประบบบำนาญที่เป็นรูปธรรม

“ ถึงเวลาแล้วที่ฝ่ายนิติบัญญัติส่วนใหญ่จะยอมรับว่าระบบบำนาญปัจจุบันมีข้อบกพร่องร้ายแรงและต้องการการดำเนินการในทันที” สำนักงานของเขากล่าวในแถลงการณ์ “ ผู้ว่าการ Rauner ยังคงต่อสู้เพื่อการปฏิรูปเงินบำนาญและการปฏิรูปโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ ที่จะช่วยให้ทรัพยากรมีอิสระมากขึ้นเพื่อช่วยรักษาสมดุลของงบประมาณ”

ศาลฎีกาของรัฐอิลลินอยส์ในปี 2558 เป็นโมฆะเนื่องจากพื้นที่ของรัฐตามกฎหมายของรัฐปี 2013 ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อควบคุมต้นทุนบำนาญ

สัปดาห์ก่อนหน้านี้การจัดอันดับ GO ของรัฐอิลลินอยส์ได้รับการยืนยันที่ Baa2 โดย Moody's Investors Service และ BBB-plus โดย Fitch Ratings ซึ่งเตือนว่าจะมีการลดระดับหากรัฐล้มเหลวในการดำเนินการที่ครอบคลุมในเดือนมกราคม

รายงานโดย Karen Pierog; แก้ไขโดย Christian Schmollinger

มาตรฐานของเรา: