独孤犊贬
2019-07-15 14:15:08

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - แม้ว่าพรรครีพับลิกันบางคนจะมีคำมั่นสัญญาว่าจะถอนตัวจากการวางแผนครอบครัว แต่หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แนนซีเปโลซีหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่าไม่มีข้อเสนอดังกล่าว

ผู้คนเดินผ่านคลีนิควางแผนครอบครัวในเขตแมนฮัตตันนิวยอร์กวันที่ 28 พฤศจิกายน 2558 REUTERS / Andrew Kelly

การละเลยอาจเป็นสัญญาณว่าความกระตือรือร้นของพรรครีพับลิกันลดน้อยลงหลังจากการยิงในวันศุกร์ที่ผ่านมาที่คลีนิควางแผนครอบครัวโคโลราโดที่เหลือสามคนบาดเจ็บและบาดเจ็บอีกเก้าคน

นับตั้งแต่มีการโจมตีซึ่ง Robert Lewis Dear ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมพรรครีพับลิกันในสภาคองเกรสก็ไม่ค่อยมีใครพูดถึงกลุ่มสุขภาพสตรี ก่อนวันหยุดวันขอบคุณพระเจ้าบางคนเรียกร้องให้มีการสนับสนุนจากรัฐบาลกลางในเรื่องนี้

รีพับลิกันเป็นศัตรูกันมานานในการให้เงินทุนแก่รัฐบาลเพราะมันทำแท้งแม้ว่านี่จะเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของบริการด้านอนามัยการเจริญพันธุ์ที่ให้แก่ชาวอเมริกันหลายล้านคน

ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์เปโลซีกล่าวว่าพรรครีพับลิกันออกจากการวางแผนครอบครัวจากข้อเสนอที่พวกเขาส่งถึงเธอในวันอังคาร พรรคเดโมแครตปฏิเสธข้อเสนอมากกว่า 30 ข้อเสนอที่พวกเขาคัดค้านรวมถึงภาษา“ ต่อต้านสิ่งแวดล้อม” และข้อ จำกัด เกี่ยวกับผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย

“ พวกเขาได้นำภาษาแม่ในการวางแผนออกมาอย่างตั้งใจ” เปโลซีกล่าว “ ความเข้าใจของฉันคือมีความไม่สบายใจในหมู่สมาชิกของพวกเขาดังนั้นฉันไม่รู้ว่าพวกเขาจะทำอะไร”

การมีเพศสัมพันธ์จะต้องผ่านมาตรการภายในวันที่ 11 ธันวาคมเพื่อให้เงินทุนแก่รัฐบาลจนถึงเดือนกันยายนปีหน้าหรือก่อให้เกิดการปิดตัวของหน่วยงาน รีพับลิกันที่มีอำนาจควบคุมเสียงข้างมากของสภารวมถึงวุฒิสภามีจุดมุ่งหมายที่จะมีใบเรียกเก็บเงินที่ชั้น House ในสัปดาห์หน้า

แผนครอบครัวเกิดไฟไหม้เมื่อต้นปีนี้หลังจากกลุ่มต่อต้านการทำแท้งโพสต์วิดีโอออนไลน์ที่ระบุว่ามีรายงานว่าผู้ปกครองวางแผนจะขายเนื้อเยื่อผิดกฎหมายจากทารกในครรภ์ที่ถูกยกเลิก

ความเป็นพ่อแม่ที่วางแผนไว้ได้กล่าวว่ามันไม่ได้ทำอะไรผิดและได้กล่าวว่าวิดีโอนั้นได้รับการแก้ไขอย่างหลอกลวง

พรรคอนุรักษ์นิยมพรรครีพับลิกันกล่าวว่าพวกเขาต้องการภาษา“ โปร - ชีวิต” บางอย่างเช่นข้อ จำกัด เกี่ยวกับการวางแผนครอบครัวในการระดมทุนเพื่อให้พวกเขาลงคะแนนให้

ในขณะที่พวกเขาชอบตัดเงินของรัฐบาลกลางเพื่อวางแผนครอบครัว แต่พรรคอนุรักษ์นิยมบางคนกล่าวว่าในสัปดาห์นี้ว่าวิธีการอีกวิธีหนึ่งที่จะอนุญาตให้รัฐไม่รวมผู้ให้บริการทำแท้งเช่นพ่อแม่ที่วางแผนไว้จากการจ่ายเงินประกันสุขภาพ

พรรคเดโมแครตต่อต้านการเป็นบิดามารดาที่วางแผนผิดและเปโลซีกล่าวว่าพวกเขาไม่สามารถสนับสนุนการตัดสินใจผลักดันเงินทุนสู่สหรัฐฯ เธอบอกว่าเธอไม่รู้ด้วยซ้ำว่า House Paul Paul และรีพับลิกันคนอื่น ๆ ปล่อยเรื่องการเป็นพ่อแม่ที่วางแผนไว้ให้ดีหรือไม่

“ ฉันคิดว่าพวกเขารู้ว่ามันเป็นผู้แพ้” เปโลซีกล่าวถึงข้อเสนอเพื่อ จำกัด การวางแผนครอบครัว

รายงานโดย Susan Cornwell; แก้ไขโดย Leslie Adler

มาตรฐานของเรา: