诸葛屦屐
2019-07-15 01:03:09

ซานเบอร์นาร์ดิโน, แคลิฟอร์เนีย (รอยเตอร์) - มือปืนเปิดฉากยิงในงานปาร์ตี้วันหยุดในวันพุธที่สำนักงานบริการสังคมในซานเบอร์นาดิโนแคลิฟอร์เนียฆ่าคน 14 คนและบาดเจ็บ 17 คนก่อนจะหนีออกมา

ทีมกู้ภัยมีแนวโน้มที่จะได้รับบาดเจ็บจากทางแยกนอก Inland Regional Centre ใน San Bernardino, California ในรูปภาพนิ่งนี้ที่ถ่ายจากวิดีโอ 2 ธันวาคม 2558 REUTERS / NBCLA.com / เอกสารแจกผ่าน Reuters

ในฐานะที่เป็นล่ามโซ่อย่างดุเดือดต่อผู้ต้องสงสัยถึงสามรายตำรวจซานเบอร์นาดิโนรายงานว่า“ สงสัย” ในการแลกเปลี่ยนปืนกับเจ้าหน้าที่ แต่ไม่ยืนยันทันทีว่าบุคคลนั้นเกี่ยวข้องกับการยิงหรือไม่

การยิงอาละวาดที่ศูนย์ภูมิภาค Inland ประมาณ 60 ไมล์ (100 กม.) ทางตะวันออกของลอสแองเจลิสนับเป็นความรุนแรงที่รุนแรงที่สุดของสหรัฐนับตั้งแต่การสังหารหมู่ที่โรงเรียนประถม Sandy Hook ใน Newtown รัฐคอนเนตทิคัตในเดือนธันวาคม 2012 , ถูกฆ่าตาย.

นาย Jarrod Burguan หัวหน้าตำรวจซานเบอร์นาดิโนกล่าวในการแถลงข่าวสรุปข่าวโทรทัศน์ 3 ชั่วโมงหลังจากการยิงเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าผู้ต้องสงสัยถูกพาตัวไปหลบหนีในยานพาหนะสปอร์ตสีเข้ม

ยานพาหนะที่จับคู่คำอธิบายนั้นปรากฏขึ้นที่จุดยิงกับตำรวจหลายชั่วโมงต่อมาโฆษกตำรวจเมืองจ่า Vicki Cervantes เธอบอกว่าจำนวนผู้บาดเจ็บเพิ่มขึ้นเป็น 17 คน

ด้วยผู้ต้องสงสัยจำนวนมากทางการสั่งให้มีการ "ปิด" ความปลอดภัยของโรงเรียนในท้องที่ทุกแห่งตลอดจนอาคารในเมืองและเขตและโรงพยาบาลในพื้นที่ถูกเตือน

Burguan กล่าวว่าเขารู้ว่าไม่มีแรงจูงใจที่เป็นไปได้หลังการโจมตีซึ่งเปิดตัวเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น

“ เราไม่มีข้อมูล ณ จุดนี้ว่าเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายในแง่ดั้งเดิมที่ผู้คนอาจจะคิด” เขากล่าวเสริม “ อย่างน้อยที่สุดเรามีสถานการณ์แบบผู้ก่อการร้ายในประเทศที่เกิดขึ้นที่นี่”

เขาบอกว่าผู้ต้องสงสัยติดอาวุธด้วยปืนไรเฟิล

การยิงที่เกิดขึ้นในวิทยาเขตของ Inland Regional Centre ซึ่งเป็นหนึ่งใน 21 โรงงานที่รัฐจัดตั้งขึ้นและดำเนินการภายใต้สัญญาโดยองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรเพื่อให้บริการคนพิการทางการพัฒนา Nancy Lungren โฆษกของกระทรวงบริการพัฒนาแคลิฟอร์เนียกล่าว

ลาวิเนียจอห์นสันผู้อำนวยการบริหารของโรงงานกล่าวกับซีเอ็นเอ็นว่าผู้ต้องสงสัยได้เปิดฉากยิงเข้าไปในอาคารประชุมในอาคารที่มีการจัดงานปาร์ตี้วันหยุดให้กับเจ้าหน้าที่กรมอนามัย

อาคารประชุมตั้งอยู่ติดกับอาคารสองชั้นขนาดใหญ่สองแห่งซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานส่วนใหญ่ของหน่วยงานที่ซับซ้อนจอห์นสันกล่าว ถามว่านั่นหมายความว่าพนักงานของ Inland Regional Center และลูกค้าปลอดภัยหรือไม่เธอบอกว่าเธอเข้าใจว่าพวกเขาถูกอพยพออกไป

การยิงปืน

จนถึงขณะนี้ในปี 2558 มีการยิงมากกว่า 350 ครั้งซึ่งมีผู้เสียชีวิตสี่คนขึ้นไปจากเว็บไซต์ของการยิงฝูงชนที่มีแหล่งข่าวมากมาย

การยิงในแคลิฟอร์เนียมาน้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์หลังจากมือปืนฆ่าคนสามคนและบาดเจ็บเก้าคนในอาละวาดยิงที่คลีนิควางแผนครอบครัวในโคโลราโดสปริงส์โคโลราโด ในเดือนตุลาคมมือปืนฆ่าคนเก้าคนที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งในรัฐโอเรกอนและในเดือนมิถุนายนมือปืนสีขาวคนหนึ่งเสียชีวิตในโบสถ์เซาท์แคโรไลนา

ผู้สนับสนุนการควบคุมอาวุธปืนรวมถึงประธานาธิบดีบารัคโอบามากล่าวว่าการเข้าถึงอาวุธปืนได้ง่ายเป็นปัจจัยสำคัญในการแพร่ระบาดของการยิงปืนขณะที่สมาคมปืนไรเฟิลแห่งชาติและผู้สนับสนุนปืนมืออาชีพคนอื่นกล่าวว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญรัฐธรรมนูญครั้งที่สอง .

รายงานโดยสตีฟกอร์แมนและแดนวิทคอมบ์ในลอสแองเจลิสและชารอนเบิร์นสไตน์ในแซคราเมนโต; เขียนโดย Dan Whitcomb; เรียบเรียงโดย Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา: