有後裼
2019-08-08 13:19:20

สิ่งต่าง ๆ มีความซับซ้อนมากขึ้นสำหรับมิตเชลล์เบเกอร์ประธานของ Mozilla Foundation และ "หัวหน้าจิ้งจก Wrangler"

เมื่อไม่นานมานี้ Microsoft Internet Explorer เป็นคู่แข่ง แต่เพียงผู้เดียวสำหรับ Mozilla Firefox เบราว์เซอร์โอเพนซอร์ซใหม่ได้มาถึงแล้วและมาจาก บริษัท ที่ให้ ของ

Mitchell Baker ประธานมูลนิธิ Mozilla
ประธานมูลนิธิ Mozilla Mitchell Baker Mozilla

มีทางเลือกอื่น ๆ ของเบราว์เซอร์ - Opera และ Safari เป็นต้น - แต่ Chrome มีแนวโน้มที่จะจับกลุ่มกับกลุ่มผู้ใช้ Google ที่มีความเชี่ยวชาญทางเทคโนโลยีผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในยุคต้น ๆ และหลงใหลใน Firefox เบเคอร์ไม่กังวล

สำหรับเรื่องหนึ่งเธอให้เหตุผลว่า Mozilla ได้รับรายได้จาก Google จากรายได้โฆษณาร่วมที่เกิดขึ้นเมื่อผู้คนใช้ความสามารถในการค้นหาของ Google ในตัว กล่าวอีกนัยหนึ่ง Mozilla เป็นเพียงพันธมิตรโฆษณารายหนึ่ง - สถานะที่ Google ยินดีที่จะขยายไปยังคู่แข่งที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นคือ Yahoo แม้ว่า Google จะได้รับการสนับสนุนจากข้อตกลงนั้นเมื่อ

ส่วนอีกเธอไม่รู้สึกถูกคุกคามจากส่วนแบ่งการตลาดของ Chrome แต่นั่นไม่ได้บอกว่าเธอพึงพอใจกับมัน ฉันถามความเห็นของเธอเกี่ยวกับ Google, Chrome, HTML รุ่นใหม่ 5, อนาคตของเว็บและเรื่องอื่น ๆ ในวันอังคาร นี่คือบันทึกการแก้ไขการแชทของเรา

ถาม: Mozilla ทำเงินได้ 75 ล้านเหรียญในปี 2550 ตัวเลขนี้สำคัญขนาดไหน?
เบเคอร์: มันเป็นตัวเลขที่สำคัญสำหรับเรา มันเกี่ยวกับสิ่งที่เราคาดหวัง เรามีความสุขกับมัน เป็นเงินจำนวนหนึ่งที่ช่วยให้เรายั่งยืนและมีเงินออมบางส่วน และมันถูกสร้างขึ้นในแบบที่ช่วยให้เรามีความยืดหยุ่นและอิสระ

เพิ่มขึ้นเพียง 12% ซึ่งเติบโตเร็วกว่า แน่นอนว่ามีผู้ใช้จำนวนมากทำการค้นหามากขึ้น ทำไมอัตราการขยายตัวจึงลดลง
Baker: ในหลาย ๆ กรณีมีส่วนลดจำนวนมากและมีประสิทธิภาพ ด้วยปริมาณคุณมักจะได้รับเงินน้อยลงต่อหน่วย รายได้ต่อการค้นหาไม่เชิงเส้น

Mozilla ได้รับเงินจาก Google สำหรับช่องค้นหาของเบราว์เซอร์และหน้าเริ่มต้นซึ่งทั้งสองนี้เป็นค่าเริ่มต้นของ Google ใช่ไหม
เบเคอร์: ถูกต้อง แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ลืมคือเรามีการจัดการไม่เพียง แต่กับ Google แต่ยังกับ Yahoo การรวมกันของส่วนแบ่งการตลาดของ Google และชิ้นส่วนเริ่มต้นหมายถึงรายได้ส่วนใหญ่ของ Mozilla มาจาก Google เรายังได้รับรายได้เล็กน้อยจากอเมซอน

รายได้ขึ้นอยู่กับการดาวน์โหลด Firefox หรือไม่ คำค้นหา?
เบเคอร์: มันคล้ายกับสิ่งที่คุณเห็นบนเว็บไซต์ด้วย Google AdSense (ซึ่งเว็บไซต์อื่น ๆ แสดงโฆษณาของ Google และ Google แบ่งปันรายได้ที่เกิดขึ้นเมื่อผู้คนคลิกโฆษณาเหล่านั้น) มันเป็นกลไกสำหรับการกระจายโฆษณา

ดังนั้น Mozilla จึงได้รับเงินสนับสนุนจากรายได้โฆษณา?
เบเคอร์: ถูกต้อง ไม่ใช่โปรแกรม AdSense แต่มาจากรายได้โฆษณา

คุณกังวลว่ารายรับจะแห้งไปไหมตอนนี้ Google มี Chrome แล้วใช่ไหม
เบเคอร์: เราระวังและดู แต่เราเป็นห่วงโดยเฉพาะอย่างยิ่ง? ไม่เราคาดหวังว่า Chrome จะมีส่วนแบ่งการตลาดจำนวนหนึ่ง แต่เราไม่คาดหวังว่าจะทำให้เกิดปัญหา ส่วนแบ่งการตลาดของเรายังคงเติบโตและเราคาดหวังว่ามันจะมีสุขภาพที่ดี ความสัมพันธ์ระหว่าง Google และ Mozilla นั้นดีในแง่ธุรกิจสำหรับทั้งสององค์กร

Chrome มีผลอย่างไรต่อการพัฒนา Firefox
เบเคอร์: มันไม่ได้เปลี่ยนวิธีการทำงานของเรา - วิธีโอเพนซอร์ซและชุมชน Google เต็มไปด้วยผู้คนที่ชาญฉลาดและมีทรัพยากรมากกว่าที่เราคิด เราคาดว่าจะเห็นสิ่งที่น่าสนใจและสร้างสรรค์ออกมาจาก Google และ Chrome เราหวังเช่นนั้น ความคิดดีๆเดินไปรอบ ๆ ในโลกของเบราว์เซอร์ สิ่งใหม่ ๆ ที่แสดงใน Chrome จะเป็นประโยชน์ต่อพวกเราทุกคน สิ่งหนึ่งที่เกี่ยวกับ Mozilla คือเราไม่มีกลุ่มอาการของโรคที่ไม่ได้คิดค้นขึ้นที่นี่

มันเปลี่ยนความคิดของคุณไหม? Google ได้ยกตัวอย่างประสิทธิภาพ JavaScript ของ Chrome เช่น มันก่อไฟภายใต้ผู้พัฒนาของคุณหรือไม่
เบเคอร์: ไฟ JavaScript ยังคงสว่างอยู่ ฉันว่าเราได้เพิ่มการมุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพการทำงานของบางเวลา ประสิทธิภาพของ JavaScript ... เท่ากับหรือดีกว่า Chrome เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงทั่วกระดานในช่วงหกถึงแปดเดือนที่ผ่านมา นั่นคือในงานแล้ว

มีบางสิ่งที่น่าสนใจใน Chrome ดูเหมือนว่าทุกคนจะมีคุณลักษณะการท่องเว็บแบบส่วนตัวดังนั้นเราก็เช่นกัน เราไม่เชื่อว่านี่จะเป็นประโยชน์ แต่ก็เป็นสิ่งที่ผู้คนกำลังมองหา

Chrome มีส่วนแบ่งตลาดที่หายไปเมื่อเทียบกับ Internet Explorer คุณดูการแข่งขันของคุณกับ Microsoft อย่างไร
การแข่งขันกับ Microsoft นั้นแตกต่างกันเล็กน้อย ไม่มีคำถาม (Internet Explorer นั้น) ในขณะที่ผลิตภัณฑ์กำลังปรับปรุง ขอบคุณพระเจ้า. ถ้า 70 (เปอร์เซ็นต์) ของโลกยังคงใช้ IE 6 มันจะเลวร้ายยิ่งสำหรับเราทุกคน

มันยังไม่เข้าหา Firefox จากระยะไกลและเราไม่คาดหวังว่า IE จะท้าทายอำนาจสูงสุดของ Firefox ในฐานะผู้ริเริ่มด้านเทคนิคในกรอบเวลาอันใกล้นี้ เราหวังว่าจะเห็นการปฏิบัติตามมาตรฐาน IE และคุณลักษณะที่ทันสมัยได้รับการปรับปรุง ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดเพียงปัญหาเดียวในการย้ายเว็บไปข้างหน้าคือต้องรับมือกับผู้คนที่ใช้ IE เวอร์ชันหลัง

อนาคตการใช้จ่ายของ Mozilla มีความสำคัญอย่างไร
เบเคอร์: เรามีบางอย่าง พื้นที่มือถือเป็นหนึ่ง นวัตกรรมเป็นอีกวิธีการส่งเสริมนวัตกรรมที่ไม่ได้ถูกขังไว้ในกองที่เป็นกรรมสิทธิ์ เราไม่ได้ทำการทดลองเกี่ยวกับเงินจำนวนมาก (แต่ควร) เพื่อค้นหาว่าอะไรสำคัญและน่าสนใจ

มีความคิดริเริ่มด้านการศึกษาและการวิจัยที่เราจะเพิ่มจุดเน้นของเราในปีหน้า และมีความคิดริเริ่มบางอย่างที่เรากำลังมองหาในพื้นที่ห้องปฏิบัติการ (Mozilla) การซิงโครไนซ์ข้อมูลไม่ใช่แค่ (เช่นบุ๊กมาร์กและรหัสผ่าน) แต่เป็นข้อมูลอื่นเช่นกัน ที่อาจต้องมีการลงทุน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีในการย้ายเว็บไปข้างหน้า เรากำลังดูวิดีโออย่างละเอียด

Firefox 3.1 มี
เบเคอร์: แน่นอน

กำหนดเวลาที่จะเปิดตัว Firefox 3.1 ในต้นปี 2009 หรือไม่?
เบเคอร์: ใช่นั่นคือแผนของเรา

หลังจากนั้นจะเกิดอะไรขึ้น?
เบเคอร์: เรากำลังดูรุ่นของ Fennec (รุ่น Firefox สำหรับอุปกรณ์มือถือ) และบางสิ่งที่ออกมาจาก Mozilla Labs เช่นการประสานบริการ มันจะจบลงด้วยการเป็นโครงการหรือไม่? ไม่แน่ใจ เรายังดูที่ Thunderbird (ซอฟต์แวร์อีเมลโอเพ่นซอร์สของ Mozilla) ควรจะวางจำหน่ายในช่วงครึ่งแรกของปี 2552 ซึ่งมีส่วนเสริมและโอกาสในระบบนิเวศที่นั่น

และแน่นอนว่ายังมีงานบน Firefox อีกมาก บทบาทของ Firefox คือการแสดงเว็บขณะที่เว็บก้าวไปข้างหน้า เราคิดว่าเรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของกราฟิกและวิดีโอและสิ่งที่ผู้คนทำกับมัน

คุณคิดอย่างไรกับ HTML 5 ซึ่งเป็นมาตรฐานถัดไปในการแสดงเว็บเพจ? มันจะแก้ปัญหาของโลกได้ไหม?
เบเกอร์: เรากระตือรือร้นที่จะเห็นมันเกิดขึ้น แน่นอนว่ามันไม่ใช่ยาวิเศษที่รักษาได้ แต่มันสำคัญ เราใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการพยายามนอกเหนือจาก HTML 4 เรามีปัญหาเดียวกัน (เหมือนกับเวอร์ชัน HTML ก่อนหน้า) ในการใช้งานในเบราว์เซอร์

เนื่องจากเป็นข้อมูลจำเพาะขนาดใหญ่จึงมีแนวโน้มที่จะมีการใช้งานเฉพาะบางส่วนเท่านั้น ถ้าเบราว์เซอร์บางตัวไม่ใช้บางสิ่งใน HTML 5 เราจะทำอย่างไรเพื่อย้ายเว็บไปข้างหน้า

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

猜你喜欢:2019 การพนันสุทธิแพลตฟอร์มที่เป็นทางการที่มีชื่อเสียงที่สุด