展澌屉
2019-08-08 11:07:06
ความกระจ่าง เมื่อ 14:52 น. PST: เรื่องราวก่อนหน้าของเรื่องนี้กล่าวว่าผู้อำนวยการการเลือกตั้งของ Minneapolis ยอมรับว่าเธอทิ้งบัตรลงคะแนนที่หายไป 32 ใบไว้ในรถของเธอ แต่สำนักงานเลขาธิการมินนิโซตากล่าวว่าไม่จริงและเราได้เปลี่ยนภาษาเพื่อสะท้อนตำแหน่งนั้นในขณะที่เราทำการตรวจสอบเพิ่มเติม

ความกลัวของการลงคะแนนเสียงแบบอิเล็กทรอนิกส์ในการเลือกตั้งเดือนพฤศจิกายนยังไม่จบ ผลลัพธ์ของการแข่งขันในวุฒิสภาของรัฐมินเนโซตาซึ่งอาจทำให้พรรคเดโมแครตเข้าใจถึงอำนาจในวอชิงตันได้ดีขึ้นอาจขึ้นอยู่กับว่าเครื่องสแกนทำผิดพลาดเมื่อสองสัปดาห์ก่อนหรือไม่

พรรครีพับลิกัน Sen. Norm Coleman ถือเป็นผู้นำเพียงประมาณ 200 คะแนนเหนือคู่แข่งหลักของเขาคือพรรคประชาธิปัตย์อัลแฟรงเกน แต่มือเล่าขานที่เริ่มต้นเมื่อวันพุธที่จะแสดงให้เห็นว่าไม่กี่พันคะแนนถูกปฏิเสธโดยไม่ตั้งใจ

ด้วยความเป็นผู้นำของโคลแมนภายใต้อัตราร้อยละ 0.5 ของการลงคะแนนเสียงมากกว่า 2.9 ล้านเสียงในการแข่งขันวุฒิสภาของรัฐมินเนโซตาเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนรัฐจะเริ่มนับคะแนนโดยอัตโนมัติอีกครั้ง

มินนิโซตาใช้เครื่องสแกนแบบออปติคัลเพื่ออ่านบัตรลงคะแนนและอาจมีการลงคะแนนมากพอที่เครื่องจะถูกปฏิเสธอย่างผิดพลาดเพื่อเปลี่ยนผลลัพธ์ของการแข่งขันเบ ธ เฟรเซอร์ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการของสำนักงานเลขาธิการรัฐมินนิโซตากล่าว สำนักงานคาดการณ์ว่าอาจมีผู้โหวตสองคนต่อ 1,000 คน - หรือมากถึง 6,000 คน - อาจถูกปฏิเสธโดยไม่ตั้งใจ

สแกนเนอร์แบบออปติคัลจะปฏิเสธบัตรลงคะแนนที่ไม่ได้กรอกอย่างถูกต้องตัวอย่างเช่นหากผู้มีสิทธิเลือกตั้งวนรอบชื่อผู้สมัครมากกว่าที่จะเติมลงในฟองสบู่ถัดจากชื่อ Fraser กล่าว อย่างไรก็ตามกฎหมายของมินนิโซตาได้รับคำสั่งว่าการลงคะแนนเสียงใด ๆ ที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งมีความชัดเจนจะต้องมีการนับ กล่าวอีกนัยหนึ่งกฎหมายมีความเสรีมากกว่าเครื่องจักรและการนับซ้ำด้วยตนเองอาจอนุญาตให้มีการนับคะแนนเสียงว่าเครื่องจะปฏิเสธ

“ เรามีกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่นับว่าเป็นการลงคะแนนเสียง” เฟรเซอร์กล่าว

เริ่มตั้งแต่วันพุธเจ้าหน้าที่การเลือกตั้งใน 106 สถานที่ทั่วรัฐจะเริ่มคัดแยกบัตรลงคะแนนโดยให้ความสนใจเป็นพิเศษกับผู้ที่ถูกปฏิเสธในการตัดสินใจว่าควรนับรวมหรือไม่

“ มันเป็นกระบวนการที่มีฉันทามติ” เฟรเซอร์กล่าว

เธอกล่าวว่าตัวแทนของผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้งสองคนนี้จะอยู่ที่โต๊ะทุกโต๊ะและพวกเขามีอิสระที่จะท้าทายการตัดสินของเจ้าหน้าที่การเลือกตั้ง ถ้าใครไม่พอใจเกี่ยวกับสถานะของการลงคะแนนก็จะถูกกันไว้เพื่อให้คณะกรรมการตรวจสอบของรัฐตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตั้งเป้าหมายที่จะเสร็จสิ้นการนับมืออีกครั้งในวันที่ 5 ธันวาคมคณะกรรมการตรวจสอบสถานะของรัฐซึ่งทำหน้าที่เป็นประธานโดยรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของมาร์คริตชี่และรวมถึงหัวหน้าผู้พิพากษาเอริคแมกนูสันมินนิโซตา - จะเริ่มใหม่ในวันที่ 16 ธันวาคมโดยมีเป้าหมายเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สุดท้ายภายในวันที่ 19 ธันวาคม

ในขณะที่เครื่องสแกนแบบออพติคอลอาจปฏิเสธการลงคะแนนสำคัญบางอย่างเฟรเซอร์กล่าวว่าเครื่องเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการนับคะแนน

"มันเพิ่มความเร็วในการนับ แต่ให้คะแนนกระดาษแก่เราเพื่อนับผลการตรวจสอบได้อย่างเต็มที่" เธอกล่าว

การนับคะแนนที่ถูกปฏิเสธโดยไม่ตั้งใจนั้นไม่น่าเป็นไปได้ที่จะเคลียร์การโต้แย้งรอบบัญชีใหม่ แคมเปญของ Franken ยื่น เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนโดยขอให้มีการประกาศชื่อของผู้ลงคะแนนเสียงที่ไม่ได้รับการลงคะแนนเป็นบัตรสาธารณะเพื่อให้สามารถตรวจสอบได้โดยคณะกรรมการตรวจสอบด้วยเช่นกัน การพิจารณาคดีถูกกำหนดไว้สำหรับเช้าวันพุธหลังจากเริ่มนับใหม่

เหตุการณ์อื่น ๆ ได้ถามถึงผลลัพธ์บางอย่างเช่น ว่าผู้อำนวยการการเลือกตั้งของมินนิอาโปลิสตั้งใจทิ้งบัตรลงคะแนนที่ขาดหายไป 32 ใบในรถของเธอ นอกจากนี้โคลแมนยังได้ ถึงความเป็นกลางของรัฐมนตรีต่างประเทศริตชี่ซึ่งเป็นพรรคประชาธิปัตย์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก