靳窆
2019-09-01 11:09:24

ใช้จ่ายเงินหลายล้านดอลลาร์เพื่อระบุถังขยะซึ่งอาจยกคิ้วสักสองสามชิ้นยกเว้นวัตถุในเมืองและสิ่งอื่น ๆ ที่พบเห็นได้ทั่วไปในภารกิจการต่อสู้ในวันนี้พิสูจน์แล้วว่ามีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์

BAE Systems ได้รับสัญญา 7.1 ล้านดอลลาร์เพื่อทำงานในโครงการ Phase Reasoning Urban Urbaning และ Geospatial Exploitation Technology (URGENT) ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับปรุงคุณภาพและความทันเวลาของหน่วยข่าวกรองเชิงพื้นที่ทางทหารของกองทัพสหรัฐฯ

เป้าหมาย ในระยะ "พัฒนาเครื่องมือให้เหตุผลเชิง 3 มิติเพื่อสืบค้นรูปร่างของวัตถุที่ตั้งและการจำแนกประเภทสำหรับการวางแผนภารกิจในเมืองที่รวดเร็วการฝึกปฏิบัติภารกิจและการวิเคราะห์สถานการณ์" ตาม DARPA

การโต้แย้งของ DARPA คือเนื่องจากการจดจำเป้าหมายในสภาพแวดล้อมในเมืองนั้นห่างไกลจากสิ่งที่ทหารให้ความสำคัญในอดีตเช่นวัตถุทางทหารเช่นรถถังและผู้ให้บริการรถหุ้มเกราะซึ่งความต้องการในการระบุวัตถุในเมืองได้กลายเป็นข้อกำหนดที่สำคัญ

นั่นจะเป็นข่าวให้กับทหารผ่านศึกของเชชเนียเว้และซาราเจโว

ถึงกระนั้นเหตุผลก็คือถังและปืนใหญ่มีลายเซ็นที่ไม่เหมือนใครและมักจะอยู่ในบริเวณที่ห่างไกลจากพลเรือนและนั่นก็ไม่ใช่เรื่องของภัยคุกคามที่ไม่สมมาตรในทุกวันนี้ซึ่งกองทัพถูกบังคับให้สู้รบกับศัตรูในเมืองที่มีประชากรพลเรือนจำนวนมาก

"แม้แต่วัตถุในเมืองที่พบเห็นได้ทั่วไปก็มีความสำคัญทางยุทธวิธี: ถังขยะสามารถมีอุปกรณ์ระเบิดชั่วคราวได้ประตูสามารถปกปิดพลซุ่มยิงอุปสรรคในนิวเจอร์ซีย์สามารถบล็อกการบุกรุกของกองทหารหลังคายอดสามารถกลายเป็นโซนลงจอดและอื่น ๆ " ดังนั้นความต้องการทั้งหมด - รู้ระบบ

การมีส่วนร่วมของ BAE จะเป็นการหลอมรวมการตรวจจับแสงและการจัดเรียงและข้อมูลของระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์เพื่อตรวจจับและจำแนกคุณลักษณะของวัตถุในเมืองหน้าที่และคุณสมบัติเชิงพื้นที่โดยอัตโนมัติ

ทีม BAE ได้พัฒนาแล้ว "ระบบที่รวมเอาชุดการแยกคุณสมบัติเสริมและอัลกอริธึมการจับคู่กับการอนุมานในระดับที่สูงขึ้นและการใช้เหตุผลเชิงบริบทในการตรวจจับการแบ่งกลุ่มและจำแนกหน่วยงานที่น่าสนใจของเมือง

ถัดไปอาจเป็นตลาดเพื่อระบุรถเข็นช็อปปิ้งและคนที่มีภัยคุกคามในเมือง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก