东及脑
2019-09-01 14:20:24

อัปเดตเมื่อเวลา 9:10 น. PDT: การเพิ่มความคิดเห็นของนักวิเคราะห์

เมื่อวันอังคารที่ Intel และ Micron Technology ประกาศการพัฒนาเทคโนโลยีหน่วยความจำแฟลชความจุสูงสำหรับแฟลชการ์ดและไดรฟ์ USB

แฟลชไดรฟ์ Lexar USB
ชิป Intel-Micron จะเปิดใช้งาน Lexar ไดรฟ์ USB ความจุสูง

และในการประกาศที่เกี่ยวข้อง Intel กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า บริษัท ได้ตรวจสอบการแก้ไขสำหรับไดรฟ์โซลิดสเตทแบบ X25-M ขนาด 34 นาโนเมตรตัวใหม่ซึ่งใช้เทคโนโลยีหน่วยความจำแฟลชที่คล้ายกัน ข้อบกพร่องส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ที่ตั้งรหัสผ่านไดรฟ์ BIOS การอัปเดตนั้นมีให้

ผู้ผลิตชิปสองรายซึ่งเป็นหุ้นส่วนในการผลิตชิปหน่วยความจำแฟลชกล่าวเมื่อวันอังคารว่าพวกเขาได้พัฒนาหน่วยความจำแฟลช NAND ที่มีความสามารถ 3 บิตต่อเซลล์โดยใช้เทคโนโลยี 34 นาโนเมตร สิ่งนี้ช่วยให้ความหนาแน่นของข้อมูลมากกว่าเทคโนโลยี 2 บิตต่อเซลล์มาตรฐานและจะส่งผลให้แฟลชไดรฟ์ USB ความจุสูงตามมาตรฐานไมครอน

ในขณะที่บรรจุบิตเพิ่มเติมลงในเซลล์ให้ความหนาแน่นของข้อมูลที่มากขึ้น แต่ก็ไม่น่าเชื่อถือเท่ากับหน่วยความจำแฟลชที่ใช้เทคโนโลยีมาตรฐานที่มากขึ้นตามที่ระบุไว้โดย Kevin Kilbuck ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด NAND ของ Micron ดังนั้นชิป 3 บิตต่อเซลล์จะถูก จำกัด ในขั้นแรกกับแฟลชไดรฟ์ซึ่งไม่ต้องการความน่าเชื่อถือในการจัดเก็บข้อมูลของโซลิดสเตตไดรฟ์ซึ่งใช้เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลหลักในแล็ปท็อปและเซิร์ฟเวอร์

"ชิปไม่ได้มีไว้สำหรับทุกตลาด" ตามข้อมูลจาก Jim Handy นักวิเคราะห์ตลาดเซมิคอนดักเตอร์ของ Objective Analysis ซึ่งเขียนลงในบันทึกการวิจัยที่เผยแพร่เมื่อวันอังคารเกี่ยวกับเทคโนโลยี “ บริษัท อธิบายว่าพวกเขาต้องการประสบการณ์ที่มากขึ้นในปริมาณการผลิตก่อนที่พวกเขาจะมั่นใจในการวางตำแหน่งให้เป็นชิปที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมการเขียนที่สูงของ SSD” เขากล่าว Handy อ้างถึงความจริงที่ว่าผู้ใช้โซลิดสเตตไดรฟ์บันทึกข้อมูลด้วยความถี่ที่มากกว่าผู้บริโภคที่ซื้อแฟลชไดรฟสำหรับกล้องดิจิตอล

แต่แฮนดี้เสริมว่าเขาคาดว่าชิป Intel-Micron ภายในปี 2010 จะ "ทำให้เกิดปัญหากับผู้ขายรายอื่นในตลาด: Samsung และ Hynix / Numonyx" และอาจทำกำไรได้มากกว่าการแข่งขัน

ไมครอนกำลังสุ่มชิปและจะผลิตเป็นจำนวนมากในไตรมาสที่สี่

SanDisk และ Toshiba ว่าพวกเขาได้พัฒนาเทคโนโลยี 4 บิตต่อเซลล์ซึ่งทั้งสอง บริษัท กล่าวว่าเป็นเทคโนโลยีหน่วยความจำแฟลชความจุสูงสุดในอุตสาหกรรม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

猜你喜欢:2019 การพนันสุทธิแพลตฟอร์มที่เป็นทางการที่มีชื่อเสียงที่สุด