闫煨伧
2019-09-29 10:21:45

สัญญาณวิทยุแปลก ๆ ที่มาจากห้วงอวกาศอาจไม่ใช่มนุษย์ต่างดาว แต่อาจมาจากสิ่งที่ทรงพลังและแปลกใหม่

นักวิทยาศาสตร์ค้นพบสิ่งที่เรียกว่า - สัญญาณวิทยุจากห้วงอวกาศอันห่างไกลเพียงไม่กี่มิลลิวินาที - ประมาณหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมาและหยิบขึ้นมาอีกสองสามครั้งนับตั้งแต่ เมื่อปีที่แล้วนักดาราศาสตร์ประกาศการ ๆ ทำให้สามารถศึกษาสัญญาณและต้นกำเนิดของมันได้

Arecibo สูง frbs-no-เกลียว 300dpi-35x50cm

กล้องโทรทรรศน์วิทยุเรซิโบพร้อมการส่งสัญญาณวิทยุอย่างรวดเร็วของศิลปิน

D.Futselaar / BP Irwin / D van de Water / Shutterstock

ในเดือนสิงหาคม รุนแรงมากขึ้นและกล้องโทรทรรศน์วิทยุที่ทรงพลังที่ Arecibo Observatory ของเปอร์โตริโกและ Green Bank Observatory ในเวสต์เวอร์จิเนียพยายามปรับคลื่นเสียงนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยอัมสเตอร์ดัมสถาบันดาราศาสตร์ดาราศาสตร์แห่งเนเธอร์แลนด์ คนอื่น ๆ แบ่งปันรายละเอียดใหม่ ๆ เกี่ยวกับสัญญาณเอเลี่ยนในการ ในวอชิงตันดีซีวันพุธและในกระดาษที่เป็นเรื่องราวของ สัปดาห์นี้

ข้อมูลใหม่ระบุว่าแหล่งที่มาของการระเบิดถูกฝังอยู่ในสนามแม่เหล็กแรงเช่นเดียวกับรอบ ๆ หลุมดำขนาดใหญ่ แต่การปะทุสั้นนั้นมีระยะเวลาตั้งแต่ 30 microseconds ถึง 9 milliseconds ในระยะเวลาแสดงว่าแหล่งกำเนิดอาจมีขนาดเล็กกว่ามากเช่นดาวนิวตรอนซึ่งเป็นแกนกลางที่เล็กมากและหนาแน่นมากเมื่อมันตาย .

นักวิจัยไม่เคยเห็นอะไรเลยมาก่อน แต่ทฤษฏีทฤษฏีแล้วว่าการรวมกันของปรากฏการณ์จักรวาลที่แปลกใหม่บางอย่างอาจอธิบายถึงแหล่งพลังงานที่ยอดเยี่ยมที่จำเป็นในการขับเคลื่อนการระเบิดทั่วทั้งจักรวาล

"การระเบิดอาจมาจากดาวนิวตรอนในสภาพแวดล้อมดังกล่าวหรือสามารถอธิบายได้โดยแบบจำลองอื่น ๆ เช่นเนบิวลาลมที่มีแม่เหล็กอย่างมากหรือซุปเปอร์โนวาที่หลงเหลืออยู่รอบดาวนิวตรอนเล็ก ๆ

ความเป็นไปได้อีกประการหนึ่งคือดาวฤกษ์อายุน้อยซึ่งเป็นดาวนิวตรอนที่มีสนามแม่เหล็กขนาดใหญ่เป็นพิเศษทำให้เกิดการระเบิด

"ณ จุดนี้เราไม่ทราบกลไกจริงๆมีคำถามมากมายเช่นดาวนิวตรอนที่หมุนได้จะสร้างพลังงานในระดับสูงตามแบบฉบับของ FRB ได้อย่างไร" UC Berkeley นักวิทยาศาสตร์หลังปริญญาเอก Vishal Gajjar แห่ง Breakthrough Listen และ Berkeley SETI Research Center กล่าวในแถลงการณ์

ไม่ว่ามันจะเป็นอะไรมันก็ดีเราอยู่ห่างจากมันประมาณ 3 พันล้านปีแสง ในแฟลชที่ใช้เวลาน้อยกว่ามิลลิวินาทีแหล่งกำเนิดของการระเบิดจะแผ่พลังงานออกมาในปริมาณเดียวกันกับปริมาณการส่งออกทั้งหมดของดวงอาทิตย์ของเราตลอดทั้งวัน

"ถ้าเรามีหนึ่งในสิ่งเหล่านี้ที่อีกด้านหนึ่งของกาแลคซีของเรา - ทางช้างเผือก - มันจะรบกวนวิทยุบนโลกนี้และเราสังเกตว่ามันจะทำให้ระดับสัญญาณบนสมาร์ทโฟนของเราอิ่มตัว" Chatterjee ผู้ร่วมงานวิจัยอาวุโสด้านดาราศาสตร์ที่ Cornell University "ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นมันก็น่ากลัวพวกเราคงไม่อยากอยู่ที่นั่น"

แน่นอนว่ายังมีความเป็นไปได้จากระยะไกลที่สัญญาณเอเลี่ยนที่รวดเร็วนั้นมาจากเอเลี่ยนตัวจริง

"เราไม่สามารถแยกแยะสมมติฐาน ET ทั้งหมดสำหรับ FRBs โดยทั่วไป" Gajjar กล่าว

ไม่มีการเอ่ยถึงเอเลี่ยนในการศึกษาที่ตีพิมพ์เมื่อวันพุธ แต่ เกินกว่าโลก เราหวังว่าจะได้รับตัวอย่างที่สมบูรณ์ของแหล่งข้อมูล FRB ที่เป็นที่รู้จักทั้งหมดเพื่อตรวจสอบรูปแบบหรือสัญญาณที่ผิดปกติ - "สัญญาณแบกชนิดข้อมูลใด ๆ ที่ปล่อยออกมาจากทิศทางของพวกเขาที่เราไม่คาดหวังจากธรรมชาติ" Gajjar กล่าว

คาดว่าจะได้ยินเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FRB 121102 และวิทยุกระจายเสียงเร็วอื่น ๆ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ในขณะเดียวกันเมื่อมีโอกาสสูงมากนี่เป็นสัญญาณจากอารยธรรมต่างดาวที่เก่าแก่สุดคุณจะต้องการฟังเสียงด้านล่างของ FRB 121102 ที่แปลงเป็นเสียงที่ได้ยินเพราะอาจเป็นข้อความแรกที่ได้รับจากมนุษย์ต่างดาว (แต่ น่าจะเป็นแค่การสั่นสะเทือนของหายนะของจักรวาลบางตัว)

: นิยายวิทยาศาสตร์ที่มีผู้คนมากมายอ่านโดย CNET

: อุตสาหกรรมเทคโนโลยีพยายามที่จะเอาชนะความคิดที่ล้าสมัยเกี่ยวกับ "ผู้หญิงในเทคโนโลยี"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก