敖唉
2019-10-01 14:21:34
IBM Research กล่าวในสัปดาห์นี้ว่าได้ค้นพบแหล่งกำเนิดแสงขนาดเล็กจากท่อนาโนคาร์บอนหนึ่งที่สว่างกว่า 1,000 เท่าของไดโอดเปล่งแสง

การค้นพบนี้อาจหมายถึงความเข้าใจที่ดีขึ้นของการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างอิเล็กตรอนและรู (ผู้ให้บริการที่แอคทีฟที่มีประจุเป็นบวก) บนวัสดุตัวนำ - ในกรณีนี้ท่อนาโน - หรือในสภาพแวดล้อมเล็ก ๆ

แสงยังสามารถใช้สำหรับการตรวจสอบด้วยแสงในระดับโมเลกุลเดี่ยว - ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นไปไม่ได้เพราะวิธีการกระจายแสงของแสงในระดับเล็ก ๆ

"นี่เป็นวิธีใหม่ในการสร้างแสงที่สว่างจ้าในวัสดุมิติต่ำที่ผู้คนไม่เคยได้เห็นมาก่อนดังนั้นในอนาคตเราสามารถทำให้พวกมันกลายเป็นรังสีของแสงเล็ก ๆ และเราสามารถใช้พวกมันทำการตรวจสอบด้วยแสงบน เฉินซึ่งทำงานเกี่ยวกับการค้นพบเมื่อปีที่แล้ว

การวิจัยของไอบีเอ็มมีพื้นฐานในการสร้างประสิทธิภาพสำหรับการส่งสัญญาณระหว่างกระแสอิเล็กทรอนิกส์และออปติคอลและในทางกลับกัน โดยทั่วไปความ นั้นเป็นอุปสรรคสำหรับผู้ผลิตชิป แต่ สำหรับข้อมูลทั้งสองประเภทในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

สิ่งที่ไอบีเอ็มเปิดไว้โดยหูเดิมคือกระบวนการกลางในการแปลงสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์เป็นสัญญาณแสงซึ่งเป็นการแปลงอิเล็กตรอนเป็นโฟตอน ในอดีตนักวิจัยยิงอิเล็กตรอนและหลุมซึ่งกันและกันและเมื่อพวกเขาพบกันภายในเครื่องส่งสัญญาณพวกเขาทำให้เป็นกลางและทำให้โฟตอน - กระบวนการไม่มีประสิทธิภาพอย่างเป็นธรรมตามเฉิน ตอนนี้นักวิจัยใช้พาหะชนิดเดียวแทนที่จะเป็นสองชนิด

“ คุณเพียงแค่ฉีดอิเล็กตรอนหรือรูเข้าไปในเครื่องส่งสัญญาณจากนั้นเรายังต้องสร้างอิเล็กตรอนในหลุมเพื่อสร้างโฟตอนเพราะคุณยังต้องการประจุทั้งสองชนิด” เธอกล่าว

"ในการทำเช่นนั้นเราได้แนะนำสนามไฟฟ้าที่มีความแรงสูงในแนวตั้งของท่อนาโนทิวบ์จากนั้นตัวพาที่ถูกฉีดเมื่อมันมาถึงสนามนี้จะถูกเติมพลังงานหรือเร่งให้มีพลังงานสูงพอที่จะสร้างคู่อิเล็กตรอน

แรงดึงดูดระหว่างทั้งคู่จะเปล่งโฟตอนโดยไม่สูญเสียความร้อน ซึ่งตรงกันข้ามกับสิ่งที่เกิดขึ้นในวัสดุจำนวนมากเช่นกราไฟต์ซึ่งมีความน่าดึงดูดน้อยกว่า 10 ถึง 100 เท่าเฉินกล่าว

“ วิธีการ ” เธอกล่าว

แขนวิจัยของ Big Blue ตีพิมพ์กระดาษ 25 หน้าในเรื่องนี้ในสัปดาห์นี้ วารสาร Science เน้นกระดาษในฉบับปัจจุบัน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

猜你喜欢:2019 การพนันสุทธิแพลตฟอร์มที่เป็นทางการที่มีชื่อเสียงที่สุด