商湛结
2019-10-01 04:01:11
ซิสโก้ซีสเต็มส์กำลังวางเงินในจุดที่มันเป็นสิ่งที่สัญญากับการบรรจบกันของโปรโตคอลอินเทอร์เน็ตและเครือข่ายภายในบ้าน

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา บริษัท ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตกล่องแปลงสัญญาณโทรทัศน์และเทคโนโลยีการส่งสัญญาณวิดีโอที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมเคเบิลในที่สุดก็ตกลงมูลค่า 5.3 พันล้านดอลลาร์

เป็นเวลานานที่ซิสโก้ได้พูดคุยเกี่ยวกับการบรรจบกันของเครือข่ายความคิดที่ว่า วิสัยทัศน์ได้มาถึงการบรรลุผลภายในเครือข่ายของผู้ให้บริการ ผู้ให้บริการเคเบิลและ บริษัท โทรศัพท์ส่วนใหญ่ดำเนินการรับส่งข้อมูลภายในผ่านอินเทอร์เน็ตโปรโตคอลหรือ IP เครือข่ายที่ใช้อุปกรณ์กำหนดเส้นทางและสวิตช์ของ Cisco

ตอนนี้แนวโน้มกำลังเข้ามาในบ้านในขณะที่ บริษัท เคเบิลและ บริษัท โทรศัพท์เริ่มให้บริการลูกค้าสามเท่าซึ่งรวมถึงการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงโทรศัพท์และในที่สุดวิดีโอ - ทั่วเครือข่าย IP

นี่เป็นการเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐานในการให้บริการทีวีในอนาคตที่ทำข้อตกลงระหว่างผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่าย IP Cisco และผู้ผลิตอุปกรณ์เคเบิล Scientific-Atlanta ดูเหมือนจะเป็นมงคล

“ ตลาดระบบเครือข่ายกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านแล้ว” เน็ดโฮเปอร์ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจองค์กรของซิสโก้กล่าว "IP telco TV เร่งความเร็วไปทั่วโลกและเราตระหนักว่าการรวมการนำเสนอของเรากับ Scientific-Atlanta's นั้นเราสามารถเสนอโซลูชั่นที่สมบูรณ์ให้กับผู้ให้บริการที่สร้างเครือข่ายใหม่เหล่านี้"

แน่นอนหลักฐานการเปลี่ยนแปลงของตลาดมีมากมาย ในสหรัฐอเมริกา บริษัท โทรศัพท์ที่ใหญ่ที่สุดสองแห่งคือ และ SBC Communications ได้ใช้จ่ายเงินไปแล้วหลายพันล้านดอลลาร์ในการสร้างเครือข่ายใหม่ที่สามารถจัดการกับการให้บริการทีวีได้ และ บริษัท โทรศัพท์หลายร้อยแห่งทั่วโลกกำลังวางแผนที่จะใช้ IP เพื่อส่งมอบบริการทีวีให้กับลูกค้า

บริษัท เคเบิลยังมองว่า IP เป็นเทคโนโลยีที่มีแนวโน้ม เมื่อผู้ใช้จำนวนมากย้ายไปใช้บริการดิจิตอลและความต้องการการเขียนโปรแกรมความละเอียดสูง IP จะอนุญาตให้ผู้ให้บริการเคเบิลใช้แบนด์วิธเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“ เป็นเวลานานที่เราได้พูดคุยเกี่ยวกับการสตรีมวิดีโอผ่าน IP” Mike Volpi รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของ Routing Technology Group ของซิสโก้กล่าวระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์ในวันศุกร์ "และด้วยเหตุผลหลายประการที่ถูกขัดขวาง แต่เราเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างมากที่วิดีโอผ่านบรอดแบนด์กำลังกลายเป็นจริง"

เบ็ดโต้ตอบ
IP จะมอบประสบการณ์ใหม่ในการรับชมทีวีโดยไม่คำนึงว่าจะถูกส่งโดย บริษัท โทรศัพท์หรือผู้ให้บริการเคเบิล ผู้คนจะไม่เพียงแค่นั่งดูทีวี แต่พวกเขาจะโต้ตอบกับสิ่งที่พวกเขากำลังดู นี่หมายถึงการเลือกมุมกล้องที่พวกเขาต้องการในขณะที่ดูเกมเบสบอลหรือสั่งภาพยนตร์ที่พวกเขาต้องการดูเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาต้องการดู

Cisco เป็นผู้นำในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานพื้นฐาน - ท่อที่เชื่อมต่อเครือข่ายผู้ให้บริการหลายชิ้น แต่ข้อตกลงนี้กับ Scientific-Atlanta ช่วยให้ซิสโก้เป็นผู้เล่นแบบ end-to-end ที่แท้จริงเมื่อพูดถึงการสร้างเครือข่าย IP ยุคใหม่ เนื่องจากวิดีโอเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีความต้องการและใช้แบนด์วิดท์มากผู้ให้บริการจึงออกแบบเครือข่ายของพวกเขาตามข้อกำหนดของวิดีโอ แอปพลิเคชั่นเสียงและข้อมูลซึ่งไม่ได้ใช้แบนด์วิธเท่าที่ควรและไม่มีข้อกำหนดด้านคุณภาพการบริการเหมือนกันจะเกิดขึ้นภายหลังเนื่องจากเครือข่ายใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง

"ฉันไม่คิดว่าการซื้อกิจการครั้งนี้มันบ้าไปแล้ว ... ความท้าทายที่แท้จริงคือการดำเนินการตามวิสัยทัศน์และเชื่อมโยงวัฒนธรรมองค์กรทั้งสองเข้าด้วยกัน"
- Erik Suppiger ผู้เชี่ยวชาญด้านการขายระบบเครือข่าย Pacific Growth Equities

“ ในอดีตในเครือข่ายแอปพลิเคชั่นที่มีอิทธิพลเหนือกว่าวิธีสร้างเครือข่าย” Volpi กล่าว "และวิดีโอเป็นแอปพลิเคชั่นที่โดดเด่น"

Cisco ได้เผยแผ่วิสัยทัศน์การคอนเวอร์เจนซ์ IP เป็นเวลานานและ บริษัท ได้คาดการณ์มานานแล้วว่าเทคโนโลยีไอพีจะเป็นรากฐานที่สำคัญของบ้านดิจิตอลใหม่โดยเชื่อมโยงทุกอย่างตั้งแต่ทีวีไปจนถึงเครื่องปิ้งขนมปังด้วยกันผ่านเครือข่าย IP ไร้สาย

นี่คือเหตุผลหลักที่ ซิสโก้ได้ใช้สิ่งนี้เข้าสู่ตลาดผู้บริโภคเพื่อสร้างแบรนด์ของตัวเองในฐานะผู้จัดหาเครือข่ายในบ้านรวมถึงผู้เล่นโครงสร้างพื้นฐาน ผ่านสายผลิตภัณฑ์ Linksys ซิสโก้เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเราเตอร์ไร้สายภายในบ้านที่ใหญ่ที่สุดที่ใช้เชื่อมต่อพีซีและแล็ปท็อปหลายเครื่องเข้าด้วยกัน

จากพีซีไปยังทีวี
แต่ซิสโก้ก็คาดการณ์ว่า เป็นที่ทราบกันมานานแล้วว่าผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิงเช่นทีวีจะมีบทบาทสำคัญในบ้านเครือข่าย

Zeus Kerravala นักวิเคราะห์จาก Yankee Group กล่าวว่า "เงินจำนวนมากจะถูกใช้ไปกับความบันเทิงภายในบ้านและระบบเครือข่าย" “ และซิสโก้ต้องการชิ้นส่วนของวงกลมนั้น”

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องเหมาะสมที่ซิสโก้จะควบคุมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อจุดศูนย์กลางของความบันเทิงภายในบ้าน, ทีวี, กับเครือข่ายผู้ให้บริการ อุปกรณ์นั้นคือกล่องรับสัญญาณ กล่องเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นส่วนขยายของเครือข่ายผู้ให้บริการ ผู้ให้บริการเหล่านี้จัดหาให้โดยเป็นส่วนหนึ่งของบริการและได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดการและควบคุมจากเครือข่ายของผู้ให้บริการระยะไกล

“ ฉันไม่คิดว่าการซื้อกิจการครั้งนี้บ้าไปแล้ว” Erik Suppiger ผู้เชี่ยวชาญการขายเครือข่ายสำหรับ Pacific Growth Equities กล่าว "มันเป็นเหตุผลที่เหมาะสมจากจุดยืนของผลิตภัณฑ์ความท้าทายที่แท้จริงคือการดำเนินการตามวิสัยทัศน์และเชื่อมโยงวัฒนธรรมองค์กรทั้งสองเข้าด้วยกัน"

แน่นอนว่านี่อาจไม่ใช่งานเล็ก ๆ Scienfitic-Atlanta เป็น การได้มา 100-plus ส่วนใหญ่ของ Cisco นั้นเป็นการเริ่มต้นเล็ก ๆ ที่มีกระแสรายได้เล็กน้อย บริษัท ต้องการซื้อ บริษัท ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสำนักงานใหญ่ของซานโฮเซ่รัฐแคลิฟอร์เนีย Scientific-Atlanta เป็น บริษัท ที่มีชื่อเสียงมีรายรับเกือบ 2 พันล้านดอลลาร์ต่อปีและตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกในจอร์เจียห่างจาก Silicon Valley

แต่ John Chambers CEO ของ Cisco กล่าวระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าเขาไม่ได้คาดหวังว่าปัญหาเหล่านี้จะเป็นปัญหา

"บริษัท ห้าแห่งแรกในตลาดมักเป็นผู้นำ" เขากล่าว "Scientific-Atlanta เป็นผู้นำในตลาดและนั่นคือสาเหตุที่เราให้ความสำคัญกับมันเมื่อ Jim McDonald (Scientific-Atlanta CEO) และฉันพูดคุย (เกี่ยวกับวิสัยทัศน์ของเรา) เราเกือบจะสามารถจบประโยคของกันและกันได้ฉันคิดว่า ) จะประสบความสำเร็จ "

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก