仰昏
2019-10-08 13:15:45
Chipmaker Advanced Micro Devices กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า บริษัท จะลงทุนสูงถึง $ 100 ล้านเพื่อขยายโรงงานทดสอบและผลิตในประเทศจีน

บริษัท มีแผนที่จะสร้างโรงงานใหม่ซึ่งจะตั้งอยู่ติดกับโรงงานหน่วยความจำแฟลช AMD ที่มีอยู่เดิมในสวนอุตสาหกรรมซูโจวของจีน

กำลังเป็นที่ตั้งของตัวเลือกสำหรับการดำเนินการเสร็จสิ้นมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากต้นทุนการดำเนินการต่ำกว่า แรงงานไฟฟ้าพลังงานและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ สามารถเป็นเปอร์เซ็นต์ที่สำคัญของค่าใช้จ่ายโดยรวมสำหรับการทดสอบและบรรจุภัณฑ์

ในทางตรงกันข้ามการดำเนินการที่ซิลิคอนดำเนินการจริงนั้นเกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการสร้างโรงงานทางกายภาพและการซื้ออุปกรณ์ เป็นผลให้การลดหย่อนภาษีในท้องถิ่นเป็นปัจจัยที่ใหญ่กว่าต้นทุนแรงงานในการพิจารณาว่าจะสร้างที่ใดและผู้ผลิตหลายรายตั้ง "fabs" หรือโรงงานผลิตในตลาดแรงงานที่มีราคาค่อนข้างสูง ยกตัวอย่างเช่น AMD จะสร้างโรงงานแห่งใหม่ในเดรสเดนประเทศเยอรมนี

คอสตาริก้า, ฟิลิปปินส์และมาเลเซียยังเป็นศูนย์การทดสอบชั้นนำ

นอกจากนี้ความต้องการชิพกำลังเพิ่มขึ้นในประเทศจีนดังนั้นการปฏิบัติงานบางอย่างที่สามารถลดการขนส่งได้หรืออาจลด - ปัจจุบันจีนกำลังโต้เถียงกับสหรัฐฯเรื่องภาษีที่นำไปสู่การคิดค่าธรรมเนียมสำหรับชิปที่นำเข้ามา เข้าสู่ประเทศจีน

โรงงานเอเอ็มดีแห่งใหม่ซึ่งจะมีพื้นที่ประมาณ 11,000 ตารางเมตรคาดว่าจะเปิดดำเนินการและผลิตได้ในไตรมาสที่สี่ของปีนี้

ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าคาดว่าจะมีพนักงานประมาณ 300 คนที่จะได้รับการว่าจ้างในพื้นที่

"สิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยแห่งนี้ในซูโจวนับเป็นอีกก้าวสำคัญสำหรับการขยายตัวของเอเอ็มดีในจีน" Karen Guo รองประธาน บริษัท และผู้จัดการทั่วไปของ AMD China กล่าวในแถลงการณ์ "ด้วยตลาดชิปที่ร้อนแรงที่สุดแห่งหนึ่งของโลกมีแรงงานจำนวนมากสำหรับการผลิตที่มีทักษะและความสามารถด้านวิศวกรรมระดับโลกจีนจึงเป็นทางเลือกที่เป็นธรรมชาติสำหรับการผลิตไมโครโพรเซสเซอร์ของเอเอ็มดี

วังแดนแห่ง รายงานจากปักกิ่ง Michael Kanellos ของ CNET News.com มีส่วนทำให้รายงานนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก