綦毋锛庐
2019-10-08 14:06:19
ความกดดันกำลังเพิ่มขึ้นสำหรับกฎใหม่ในการกำจัดโปรแกรมที่เป็นอันตรายที่รู้จักกันในชื่อสปายแวร์ซึ่งทำให้เกิดปัญหาในยุคอินเทอร์เน็ตอีกครั้ง: สามารถควบคุมความเสี่ยงของซอฟต์แวร์ในการส่งหรือไม่

ปัญหานี้จะได้รับการพิจารณาอย่างละเอียดในสัปดาห์หน้าเมื่อ Federal Trade Commission (FTC) วางแผนที่จะจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่องอันตรายของสปายแวร์ ในสถานการณ์ทั่วไปโปรแกรมดังกล่าวอาจโจมตีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อด้วยโฆษณาที่ไม่พึงประสงค์หรืออนุญาตให้แฮกเกอร์แอบดูกิจกรรมท่องเว็บและขโมยข้อมูลลับเช่นรหัสผ่านไปยังบัญชีธนาคารออนไลน์

การพิจารณาคดี FTC ในวันจันทร์ซึ่งจะดึงดูดผู้บริหารด้านเทคโนโลยีผู้ร่างกฎหมายและกลุ่มผู้บริโภคจากทั่วประเทศอาจเป็นก้าวแรกสู่การดำเนินการของรัฐบาลกลางต่อ บริษัท สปายแวร์ตามเส้นทางที่ FTC เคยทำไว้เกี่ยวกับสแปมอีเมล์ .

นอกจากนี้ยังเน้น เกี่ยวกับ นี้ ระดับการร้องเรียนของผู้บริโภคเกี่ยวกับสปายแวร์และแอดแวร์ในขณะนี้เป็นคู่แข่งของการต่อต้านสแปมเมื่อหลายปีก่อนและได้รับการตอบสนองจากผู้ออกกฎหมายในสภาคองเกรสและในสหรัฐฯ

โรเจอร์ทอมป์สันรองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ Pestpatrol กล่าวซึ่งมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้คนหันมาสนใจเครื่องคอมพิวเตอร์ของพวกเขาซึ่งทำตลาดซอฟต์แวร์ที่สัญญาว่าจะกำจัดสปายแวร์ออกจากระบบที่ติดไวรัส “ นั่นคือการก้าวออกไปจากสิ่งที่ยุติธรรมและสมเหตุสมผล”

ข้อเสนอทางกฎหมายที่เร่งด่วนมีจำนวนมากในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีกังวลว่าการพัฒนาซอฟต์แวร์ปกติของพวกเขาจะติดอยู่ในกองไฟอย่างไรก็ตาม บริษัท เทคโนโลยีหลายแห่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อ ตัว เพิ่งผ่านไปเมื่อไม่นานมานี้ในยูทาห์และพวกเขากำลังมองหาการพิจารณาคดี FTC เพื่อช่วยชี้แนะแนวทางการดำเนินการในอนาคต

"ขั้นตอนแรกคือการได้รับความเข้าใจร่วมกันเกี่ยวกับกิจกรรมประเภทใดที่เราพยายามทำที่นี่จริง ๆ " มาร์ค Bohannon ที่ปรึกษาทั่วไปของสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และสารสนเทศซึ่งจะเข้าร่วมในการประชุมเชิงปฏิบัติการ "นั่นจะทำให้เราเห็นสิ่งที่เราสามารถทำได้ภายใต้กฎหมายที่มีอยู่และสถานที่ที่เราต้องกรอก"

การถกเถียงเรื่องสปายแวร์และแอดแวร์มีความเป็นไปได้ที่จะแตกแยกเหมือนกับการต่อสู้อย่างต่อเนื่องกับอีเมลพาณิชย์ ผู้บริโภคที่เดือดร้อนที่เห็นคอมพิวเตอร์ของพวกเขาถูกสตรีมหน้าต่างป๊อปอัปและไฮแจ็คเกอร์คนอื่น ๆ ค้นพบเป็นประจำหรือค้นพบข้อมูลส่วนบุคคลที่ถูกส่งไปยัง บริษัท ภายนอก

แต่ความพยายามในการควบคุมซอฟต์แวร์ที่ไม่พึงประสงค์นี้ทำให้เกิดความกังวลคล้ายกับสแปมซึ่งบาง บริษัท กังวลว่าจดหมายข่าวและคำพูดเชิงพาณิชย์อื่น ๆ จะถูกนำไปทิ้งรวมกับโฆษณาสำหรับไวอากร้า ข้อเสนอในการควบคุมโปรแกรมซอฟต์แวร์ที่น่ารำคาญอาจคุกคามการพัฒนาแบบดั้งเดิมของ บริษัท เทคโนโลยีตัวเลขอุตสาหกรรมเตือน

“ เรามีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับเอกสารทางกฎหมายที่กำหนดว่าสปายแวร์คืออะไรโดยธรรมชาติของเทคโนโลยีมากกว่ามุ่งเน้นไปที่พฤติกรรมและการปฏิบัติที่ไม่ดีที่เราพยายามจะหยุด” Robert Holleyman ประธานพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์กล่าว "ฟังก์ชั่นจำนวนมากที่บางคนที่มีความตั้งใจที่ดีที่สุดพยายามที่อยู่ยังนำไปใช้กับวิธีที่ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสบางตัวได้รับการปรับปรุงเป็นประจำเช่น"

นักวิจารณ์หลายคนเห็นอกเห็นใจต่อปัญหานี้ ศูนย์เพื่อประชาธิปไตยและเทคโนโลยีซึ่งเป็นกลุ่มผลประโยชน์สาธารณะที่เป็นผู้นำในการเน้นเทคนิคการฉ้อโกงในกลุ่ม บริษัท สปายแวร์และแอดแวร์กำลังรวบรวมพันธมิตรของกลุ่มผู้บริโภค บริษัท เทคโนโลยีที่จะนำเสนอรายการของ "สถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด" FTC

Ari Schwartz ผู้อำนวยการฝ่าย CDT กล่าวว่าการให้ความสนใจกับคดีประเภทต่างๆซึ่งมีการฉ้อโกงที่ชัดเจนหรือพฤติกรรมที่มีปัญหาเป็นที่แน่ชัดอาจเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับการบังคับใช้ของรัฐบาลกลาง

อย่างไรก็ตามผู้ออกกฎหมายทั่วประเทศมีการ เนื่องจากการร้องเรียนที่เพิ่มขึ้นจากผู้บริโภคและองค์ประกอบอื่น ๆ

กฎหมายยูทาห์ซึ่งเป็นกฎหมายแรกในประเทศที่ได้รับการอนุมัติจากสภานิติบัญญัติของรัฐนั้นส่วนใหญ่ตอบสนองต่อข้อร้องเรียนจาก บริษัท ท้องถิ่น 1-800-Contacts ซึ่งพบว่าซอฟต์แวร์โฆษณาเมื่อ WhenU เปิดตัวโฆษณาสำหรับคู่แข่งเมื่อนักท่องเว็บเยี่ยมชม บริษัท ยูทาห์ เว็บไซต์. เมื่อยูฟ้องรัฐโดยอ้างว่ากฎหมายนั้นขัดต่อรัฐธรรมนูญ

มีการออกใบเรียกเก็บเงินสามรายการเพื่อควบคุมสปายแวร์และแอดแวร์ในรัฐแคลิฟอร์เนียและกำลังดำเนินการผ่านกระบวนการทางกฎหมายที่นั่น ฝ่ายนิติบัญญัติในไอโอวาแนะนำข้อเสนอของพวกเขาเอง แต่มันก็ไม่ได้ผ่านไปก่อนสิ้นปีของการออกกฎหมาย

ธนบัตรหลายใบได้รับการแนะนำในสภาคองเกรส ในขณะที่ บริษัท เทคโนโลยีกำลังเฝ้าดูสิ่งเหล่านี้อย่างใกล้ชิดและส่วนใหญ่บอกว่าพวกเขาต้องการที่จะรอ แต่พวกเขากล่าวว่ากฎหมายระดับชาติน่าจะเหมาะสมกว่ากับกฎหมายท้องถิ่น

การไต่สวนคดี FTC ซึ่งจะเห็นการอภิปรายทั้งวันเกี่ยวกับวิธีการกำหนดแอดแวร์และสปายแวร์อย่างแน่นอนและการตอบสนองของรัฐบาลที่เหมาะสมสามารถช่วยแนะนำผู้บัญญัติกฎหมายและ บริษัท เทคโนโลยีในการพัฒนาทั้งกฎหมายและซอฟต์แวร์เอง

“ ส่วนหนึ่งของมันจะเกี่ยวกับการกำหนดแผนว่าจะจัดการกับปัญหาได้อย่างไร” เบ ธ เดลานีย์ทนายพนักงานของ FTC กล่าว "นั่นเป็นวิธีที่เรามองว่านี่เป็นขั้นตอนแรก"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

猜你喜欢:2019 การพนันสุทธิแพลตฟอร์มที่เป็นทางการที่มีชื่อเสียงที่สุด