袁到素
2019-10-08 10:03:32
Apple Computer ได้รับความช่วยเหลือจากยอดขายที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในวันพุธที่ผ่านมายอดขายและผลประกอบการไตรมาสสองนั้นสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้

สำหรับไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 27 มี.ค. ผู้ผลิต Mac กล่าวว่า บริษัท มีรายรับ 46 ล้านดอลลาร์หรือ 12 เซนต์ต่อหุ้นโดยมีรายรับ 1.91 พันล้านดอลลาร์ เทียบกับกำไร 14 ล้านดอลลาร์หรือ 4 เซนต์ต่อหุ้นจากรายรับ 1.48 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว

ผลลัพธ์ของวันพุธรวมถึงการปรับโครงสร้างจำนวน 7 ล้านดอลลาร์ หากไม่รวมค่าใช้จ่ายนี้กำไรสุทธิในไตรมาสนี้จะอยู่ที่ 53 ล้านดอลลาร์หรือ 14 เซนต์ต่อหุ้นซึ่งสูงกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์และการคาดการณ์ของ บริษัท

ในเดือนมกราคม Apple 8 เซนต์ต่อ 10 เซนต์ต่อหุ้นในไตรมาสที่สองจากรายรับ 1.8 พันล้านดอลลาร์ นักวิเคราะห์คาดว่ารายรับเฉลี่ย 10 เซนต์จะมีส่วนแบ่งรายรับ 1.81 พันล้านดอลลาร์โดยเฉลี่ยจากผลสำรวจของ Thomson First Call

บริษัท คูเปอร์ติโนแคลิฟอร์เนียซึ่งมีฐานการผลิตที่สูงเป็นประวัติการณ์อีกไตรมาสหนึ่งสำหรับเครื่องเล่นเพลงดิจิตอล iPod โดยมียอดขาย 807,000 เครื่อง มียอดขายเดสก์ทอปและแล็ปท็อป Mac 749,000 เครื่องเพิ่มขึ้น 5% จากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว

“ Apple มีไตรมาสที่ยอดเยี่ยมโดยมีการเติบโตของรายได้ 29% และการเติบโตของกำไรต่อหุ้น 200% เมื่อเทียบเป็นรายปี” CEO ของ Steve Jobs กล่าวในแถลงการณ์

บริษัท ยังประกาศแนวโน้มที่ดีกว่าที่คาดไว้สำหรับไตรมาสปัจจุบันซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน Apple กล่าวว่าคาดว่ากำไรต่อหุ้นประมาณ 12 เซนต์ต่อ 13 เซนต์รวมถึงค่าใช้จ่ายในการปรับโครงสร้างประมาณ 2 เซนต์ต่อหุ้นโดยมีรายรับ 1.93 พันล้านดอลลาร์

ในการประชุมทางโทรศัพท์กับนักวิเคราะห์ผู้ควบคุม Apple Oppen Peterer กล่าวว่าทาง บริษัท คาดว่าจะเปิดร้านค้าปลีกเพิ่มอีก 10 แห่งในปีนี้และจะจบที่ 88 สาขา บริษัท ยังประกาศแผนการสำหรับร้านค้าในลอนดอนซึ่งจะเป็นร้านที่สองของ บริษัท นอกสหรัฐอเมริกาตามด้วยร้านที่เปิดในย่านช็อปปิ้งหลักของโตเกียว

ตามที่รายงานไว้ก่อนหน้านี้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้าง Apple กำลัง ในสายการผลิตที่ใช้ Sacramento รัฐแคลิฟอร์เนียถ่ายโอนงานไปยังผู้รับเหมาในแคลิฟอร์เนียตอนใต้

ออพเพนไฮเมอร์กล่าวว่าค่าใช้จ่ายในการปรับโครงสร้างของ บริษัท รวมถึงค่าใช้จ่ายสำหรับการปิดการขายในแซคราเมนโตรวมถึงการลดจำนวนพนักงานฝ่ายขายและการตลาดของ บริษัท

นักวิเคราะห์ของเมอร์ริลลินช์สตีเวนมิลโนวิชเป็นหนึ่งในนักวิเคราะห์หลายคนที่แนะนำในสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าแอปเปิลอาจทำยอดขายเกินยอดขาย iPod

"แอปเปิ้ลสามารถเอาชนะประมาณการของเราได้ตามความต้องการ iPod ที่แข็งแกร่งและยอดขายพีซีที่พุ่งขึ้นสู่ตลาดสร้างสรรค์" มิลโนวิชเขียนในรายงานวิจัยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว "หลักฐานเล็ก ๆ น้อย ๆ แสดงให้เห็นว่ามีการสลับไปใช้ Mac เนื่องจากเอฟเฟกต์ iPod halo"

ก่อนรายงานผลประกอบการของ Apple หุ้นซื้อขายที่ $ 26.64 ลดลง 29 เซนต์หรือประมาณร้อยละ 1

แม้ว่าหุ้นของ Apple จะพุ่งขึ้นในการซื้อขายนอกเวลาทำการ แต่การเปลี่ยนมือเมื่อไม่นานมานี้อยู่ที่ $ 29 ใน

นอกจากนี้ในการประชุมทางโทรศัพท์ผู้บริหารของ Apple ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการขาดแคลนส่วนประกอบที่ขัดขวางการจัดส่ง iPod Mini และ Xserve G5

Apple กล่าวว่า iPod Mini ขาดตลาดเนื่องจากขาดส่วนประกอบที่ไม่ได้ระบุ แต่ บริษัท กล่าวว่าหวังว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการได้ในช่วงปลายเดือนตุลาคม ผู้บริหารย้ำว่า Apple กำลังมองหา ของ Mini แต่บอกว่าจนถึงขณะนี้จำนวนการโทรไปยังสายสนับสนุนของมันนั้น "เล็กมาก"

สำหรับ Xserve นั้น Apple กล่าวว่ามันได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนชิปจาก IBM แต่กล่าวว่าหวังว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการได้ภายในสิ้นไตรมาสปัจจุบัน “ แน่นอนว่าเราไม่มีความสุขกับการส่งมอบที่เราได้รับ” ผู้บริหารของ Apple กล่าวในการโทรกล่าวเสริมว่า“ IBM กำลังทำงานอย่างหนักและยากมากที่จะนำอุปทานมาใช้ให้สอดคล้องกับความต้องการ”

iTunes Music Store มีกำไรเล็กน้อยในไตรมาสนี้ แต่ผู้บริหารจะไม่บอกว่ามียอดขายเพลงกี่เพลง บริษัท ก่อนหน้านี้บอกว่ามียอดขาย 50 ล้านเพลง แต่จะไม่อัพเดทนักวิเคราะห์ว่ามันเกี่ยวข้องกับเป้าหมายในการจำหน่ายเพลง 100 ล้านเพลงภายในสิ้นเดือนนี้ Apple กล่าวว่าผลกำไรในอนาคตสำหรับร้านค้าจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการรวมถึงการกำหนดราคาจากค่ายเพลงปริมาณการขายและต้นทุนการตลาด

บริษัท ยังตั้งข้อสังเกตว่า บริษัท มียอดขาย 400,000 ชุดของ iLife 04 ซึ่งรวมถึง iPhoto, iTunes, iMovie, iDVD และ GarageBand

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก