滕踞橘
2019-07-22 12:03:01
โดย Sabina Idayatova
วงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งรัสเซียภายใต้การเป็นแขกรับเชิญหลักของโรงละครโอเปร่าและบัลเลต์แห่งรัฐอาเซอร์ไบจานผู้ชนะการแข่งขันระดับนานาชาติ Ayyub Guliyev แสดงในคอนเสิร์ตฮอลล์รัสเซียซึ่งตั้งชื่อตาม A. Safonov และ V.Scriabinabin Kislovodsk .

ตามที่ Guliyev, คอนเสิร์ตครั้งแรกของวงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิก - "นิทานตะวันออก" อุทิศให้กับธีมตะวันออกในการทำงานของนักแต่งเพลงอาเซอร์ไบจันและรัสเซีย
เป็นครั้งแรกที่ชิ้นส่วนของบัลเล่ต์ "Seven Beauties" โดยนักแต่งเพลงชาวอาเซอร์ไบจันที่ยิ่งใหญ่ Gara Garayev ฟังใน Philharmonic State ที่ได้รับการตั้งชื่อตาม V. Safonov การแสดงที่สดใสและมีความสามารถของนักประพันธ์อาเซอร์ไบจันไม่ได้ละทิ้งใครเลย หลังจากเสร็จสิ้นการ "มีนาคม" จากบัลเล่ต์ "Seven Beauties" ทั้งห้อง - 700 คนมอบการปรบมือให้กับนักดนตรีและวงออเคสตรา
ทำงานโดยนักประพันธ์เพลงชาวรัสเซียชื่อดัง M Morgorgsky ("Dance of Persian slaves" จาก "Khovanshchina" Opera), A. Borodin ("เต้นรำ Polovtsian" จาก "Prince Igor" Opera) และ A.Lyadov ("The Enchanted Lake") ) ถูกดำเนินการด้วย
เหตุการณ์หลักของช่วงเย็นคือการแสดงของศิลปินชาวอาเซอร์ไบจานผู้ได้รับรางวัลจากการแข่งขันระดับนานาชาติอัศวินแห่งคำสั่ง "Glory" ศาสตราจารย์ Ramiz Guliyev

น้ำมันดินเครื่องสายชาติอาเซอร์ไบจันถูกนำเสนอในรัสเซียเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 125 ปีของสหพันธ์วิชาการ Philharmonic คอนแชร์โต้ครั้งที่ 2 สำหรับวงทาร์และวงออร์เคสตร้าไพเราะของ Haji Khanmammadov และแฟนตาซีสไตล์มังกัมของนักแต่งเพลงชาวอาเซอร์ไบจันที่มีชื่อเสียงดำเนินการโดยศาสตราจารย์ Ramiz Guliyev และ Russian Philharmonic Orchestra
หลังจากคอนเสิร์ตผู้อำนวยการสถาบันการศึกษาแห่งชาติ Philharmonic ศิลปินชาวรัสเซีย Svetlana Berejnaya ได้กล่าวขอบคุณผู้เข้าร่วมทุกคนสำหรับการแสดงคอนเสิร์ตที่ยอดเยี่ยมและกล่าวถึงความสำคัญของโครงการนี้ในการพัฒนาและเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมระหว่างอาเซอร์ไบจานและรัสเซีย
ในวันถัดไปในห้องโถงขนาดใหญ่ที่ตั้งชื่อตาม Safonov มีการนำเสนอโครงการดนตรีวรรณกรรมเรื่องใหม่ "Kurhaus Tales" โดยการมีส่วนร่วมของ Academic Symphony Orchestra นำโดย Guliyev นักแสดงภาพยนตร์และโรงละครชื่อดัง Timofey Fedorov ศิลปินผู้มีชื่อเสียงชาวรัสเซียซึ่งเป็นที่รู้จักในบทบาทของเขาในภาพยนตร์เรื่อง "The Countess de Monsoreau", "Sarmatian", "Cloud over the hill" เป็นต้นบรรยายและเป็นเจ้าภาพจัดคอนเสิร์ต
ข้อความที่ตัดตอนมาจาก Arabian Tales - "1001 Nights" ถูกเล่นระหว่างการอ่านของ Fedorov
งานดนตรีออร์เคสตร้าของ Garayev, Alexander Borodin, Anatoli Liadov และ Modest Mussorgsky จัดแสดงในส่วนของรายการดนตรี

Guliyev อายุ 29 ปีสำเร็จการศึกษาจาก Baku Music Academy ในปี 2548 ในปี 2548-2551 เขาศึกษาที่โรงเรียนสอนดนตรีรัฐเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กและมหาวิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดงในกรุงเวียนนา Guliyev เป็นบุตรชายของศิลปินของประชาชนผู้เล่น Tariz Ramiz Guliyev
Ayyub Guliyev เป็นเพียงคนเดียวในอาเซอร์ไบจันที่แสดงในงานเทศกาลดนตรีนานาชาติที่อุทิศให้กับวันครบรอบปีที่ 140 ของ Sergei Rachmaninoff ในรัสเซีย
Guliyev เป็นผู้ชนะของการแข่งขันหลายรายการรวมถึงการแข่งขันการกำกับการแข่งขันระหว่างประเทศหลังจาก B. Lyutoslavckiy ใน Belostok ในปี 2549 และการแข่งขันการดำเนินการระหว่างประเทศหลังจาก D. Mitropoulos ในเอเธนส์ในปี 2008 ในปี 2010 Guliyev ได้รับรางวัลยอดนิยมรางวัล Giuseppe Sinopoli การแข่งขันการดำเนินการระหว่างประเทศได้รับการตั้งชื่อตามอาร์ตูโรโทสคานินิในปาร์มา
Guliyev ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการหลักของ State Philharmonic Hall ของรัสเซียในเดือนมิถุนายนปีนี้ เขาร่วมมือกับกลุ่มตั้งแต่ปี 2008 เตรียมคอนเสิร์ตประมาณ 30 คอนเสิร์ตและแสดงกับนักดนตรีชื่อดัง ตามเงื่อนไขของข้อตกลงวงดนตรีจะจัดคอนเสิร์ตเป็นเวลาสองปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง