郁还墚
2019-07-22 10:13:14

โดย Sabina Idayatova

อาเซอร์ไบจัน "เมืองแห่งแสง" เป็นวันครบรอบ 65 ปีของการก่อตั้งเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน

เมืองที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ทั้งสองด้านของแม่น้ำ Kura ก่อตั้งขึ้นเนื่องจากการก่อสร้างสถานีไฟฟ้าพลังน้ำทรานคอเคเซียนที่ใหญ่ที่สุดในสถานที่นี้ เป็นแหล่งพลังงานให้กับทั้งอาเซอร์ไบจานและประเทศเพื่อนบ้าน

ผู้จัดงานสถานทูตต่างประเทศในอาเซอร์ไบจานแขกของเมืองน้องสาวของ Mingachevir จากเบลารุสโปลิสและตุรกีคาร์สผู้ก่อตั้งคนแรกของเมืองและผู้อยู่อาศัยนับพันคน งานครบรอบเริ่มต้นที่สวน Sahil บนแม่น้ำ Kura ผู้เข้าร่วมจัดพิธีถวายส่วยหัวหน้า Heydar Aliyev และวางดอกไม้ที่อนุสาวรีย์ของเขา

ก่อตั้งขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่สองเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2491 การก่อสร้างเมืองอุตสาหกรรมเล็กแห่งนี้เกี่ยวข้องกับผู้คนเกือบ 20,000 คนรวมถึงนักโทษชาวเยอรมัน 10,000 คนที่ถูกจับในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง

แม้กระทั่ง 5,000 ปีที่แล้วมีเมืองเล็ก ๆ และชีวิตที่เลวทรามอยู่ที่นั่นการค้นพบทางโบราณคดีเผยให้เห็นการค้าระดับสูงงานฝีมือและความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมของการตั้งถิ่นฐานโบราณ

นำมาจากการขุดค้นทางโบราณคดีการจัดแสดงทางประวัติศาสตร์ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับผู้เข้าร่วม

แสดงความยินดีกับชาวเมืองในโอกาสครบรอบหัวของผู้บริหาร Mingachevir Niyazi Bayramov และ MP Aydin Mirzazade ย้ำว่าเมืองมีส่วนทำให้การพัฒนาอุตสาหกรรมในประเทศในช่วงเวลาสั้น ๆ ผู้เชี่ยวชาญจำนวนหนึ่งจากอดีตสหภาพโซเวียตได้ทำงานและอาศัยอยู่ที่ Mingechevir ความคิดริเริ่มและความงามของเมืองนี้โดดเด่นในทุกวันนี้

การแสดงกลางแจ้งของนักแสดงหน้าโรงละคร Mingechevir State Drama ตามพิธี การสาธิตกีฬาและการแสดงที่มีสีสันของนักดนตรีเพิ่มความสวยงามเป็นพิเศษในพิธี การแสดงพื้นบ้านที่นักเรียนสร้างขึ้นได้พบกับผู้เข้าร่วมอย่างอบอุ่นเช่นกัน

ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของโรงไฟฟ้าพลังน้ำ Mingechevir มอบให้กับแขกที่มาพักระหว่างการจัดทัวร์

วันครบรอบดำเนินต่อไปกับเหตุการณ์ที่ Heydar Aliyev Center ซึ่งผู้ชมได้ชมภาพยนตร์ที่มีประวัติของ Mingachevir, "City of Light" (Nur shahari)

จากนั้นพูดคุยเกี่ยวกับเส้นทางที่ยอดเยี่ยมของการพัฒนาเมืองในช่วง 65 ปีที่ผ่านมาวิทยากรได้กล่าวถึงบทบาทที่สำคัญของสถานีไฟฟ้าใน Mingachevir ในการจัดหาพลังงานให้กับประเทศ

ความสำเร็จในด้านการศึกษาการก่อสร้างขนาดใหญ่ในเมืองรวมถึงงานซ่อมแซมและบูรณะใหม่ก็ถูกกล่าวถึงในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์

มีการมอบประกาศนียบัตรกิตติมศักดิ์ให้กับผู้ที่มีส่วนร่วมในชีวิตทางสังคมและการเมืองของเมือง

พิธีครบรอบนี้เสร็จสิ้นด้วยโปรแกรมคอนเสิร์ตของศิลปินที่มีชื่อเสียงและดอกไม้ไฟ

การเจริญเติบโตและการพัฒนาของเมืองมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับการก่อสร้างโรงงานผลิตไฟฟ้าปิโตรเคมีเคมีสิ่งทอและผลิตภัณฑ์อาหาร

ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำทำให้เมืองแห่งนี้กลายเป็นสวรรค์สำหรับการตกปลาและสัตว์ต่าง ๆ Mingachevir ยังเป็นที่รู้จักกันในนามนกน้ำบีเว่อร์และปลาที่มีเอกลักษณ์

โรงเรียนโปลีเทคนิค Mingechevir และวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวภาพตัดปะในเมือง เมืองนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นศูนย์กลางการพายเรือจากยุคโซเวียต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

猜你喜欢:2019 การพนันสุทธิแพลตฟอร์มที่เป็นทางการที่มีชื่อเสียงที่สุด