弘混饮
2019-08-08 12:18:15

โดย Nigar Orujova

ภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของอุตสาหกรรมน้ำมันบากูที่นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังระดับโลกจะถูกถ่ายทำในฮอลลีวูด

ภาพยนตร์หลายล้านดอลล่าร์ที่ผลิตโดยประธานกองทุนบากูโนเบลเฮอริเทจโทกอลบาเกียรฟในกรอบของโครงการโนเบลจะแสดงประวัติของน้ำมันบากูผ่านสายตาของพี่น้องโนเบล

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะอธิบายความสัมพันธ์ซึ่งกันและกันในรูปสามเหลี่ยมของโนเบล - รอ ธ ไชลด์ - ร็อคกี้เฟลเลอร์แห่งพลังอันยิ่งใหญ่และบทบาทระดับโลกที่แสดงโดยน้ำมันบากู ทั้งหมดนี้จะแสดงให้เห็นในบริบทของความเจริญรุ่งเรืองและล่มสลายของจักรวรรดิน้ำมันโนเบลการปฏิวัติคอมมิวนิสต์ในรัสเซียและการประนีประนอมทางการเมืองในช่วงต้นทศวรรษ 1920

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะถูกเรียกว่า 'The Big Game' หรือ 'The Oil Wars' และจะเน้นย้ำว่าน้ำมันบากูนั้นให้ความสำคัญกับความสนใจจากต่างประเทศมาโดยตลอดคือ "รางวัล" ที่มหาอำนาจได้พยายาม

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะนำเสนอบทวิเคราะห์ทางประวัติศาสตร์ของการต่อสู้ระดับโลกเรื่องน้ำมันเขียนโดย Bagirov ตัวเองและคาดว่าจะได้รับความสนใจจากสาธารณชนเป็นอย่างมากเนื่องจากประเด็นเรื่องน้ำมันยังคงมีความสำคัญทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้

สคริปต์พร้อมแล้วและกำลังเจรจากับสตูดิโอภาพยนตร์ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา บริษัท ผู้ผลิตโนเบลบราเธอร์สพิคเจอร์ได้ก่อตั้งขึ้นแล้วในสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นเจ้าของสิทธิ์ทั้งหมดสำหรับสคริปต์ของภาพยนตร์

Bagirov กล่าวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกเกี่ยวกับอาเซอร์ไบจานในฮอลลีวูด

ภาพยนตร์ขนาดใหญ่ซึ่งจะถ่ายทำในบากูและสหรัฐอเมริกาจะถูกสร้างขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรม

คาดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะนำแสดงโดยแอนโธนีฮอปกิ้นส์, ไมเคิลดักลาส, โมนิกาเบลลุชชี, อันโตนิโอแบนเดอราสและดอล์ฟลุนด์เกรน,

ภาพยนตร์เกี่ยวกับหนึ่งในยุคที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์อาเซอร์ไบจันจะมีเรื่องราวความรักเกี่ยวกับลูกสาวของเศรษฐีอาเซอร์ไบจัน Zeynalabdin Tagiyev, Leyla และ Emanuel Nobel

“ พวกเขามีช่วงอายุที่แตกต่างกันอย่างมากอย่างไรก็ตามมันไม่ได้ยืนอยู่ในความรู้สึก Emanuel ให้การสนับสนุน Leyla จนถึงวันสุดท้ายของชีวิตของเขาและรักเธออย่างจริงใจ” Bagirov กล่าว

บูมน้ำมันครั้งแรกที่เกิดขึ้นในบากูในปลายศตวรรษที่ 19 และต้นศตวรรษที่ 20 มีความสัมพันธ์อย่างยิ่งกับตระกูลโนเบลในอาเซอร์ไบจาน โนเบลนำค่าใช้จ่ายในการพัฒนาแหล่งน้ำมันของอาเซอร์ไบจานในปลายศตวรรษที่ 19

ครอบครัวนำเสนอนวัตกรรมเช่นท่อน้ำมันและเรือบรรทุกน้ำมันไอน้ำให้กับอุตสาหกรรมน้ำมันเปลี่ยนบากูให้เป็นหนึ่งในแหล่งน้ำมันชั้นนำของโลกในช่วงเวลาที่รุ่งโรจน์และสั้น

พวกเขาก่อตั้งห้างหุ้นส่วนจำกัดโนเบลบราเธอร์สสกัดน้ำมันซึ่งกลายเป็นปัญหาน้ำมันที่เชื่อถือได้มากที่สุดในรัสเซียและทั่วโลกในปี 1879

ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 โนเบลพี่น้องได้กลายเป็น บริษัท ที่โดดเด่นในอาเซอร์ไบจาน ในปีพ. ศ. 2460 บริษัท มี บริษัท ย่อยมากกว่า 20 บริษัท โดยมีเงินลงทุนรวมกว่า 130 ล้านรูเบิล

เมื่อพวกบอลเชวิคเข้าสู่อำนาจจักรวรรดิอุตสาหกรรมของโนเบลก็ล่มสลายและทุ่งน้ำมันทั้งหมดก็ถูกเวนคืน

Emanuel โนเบลเป็นคนสุดท้ายของโนเบลที่ออกจากบากูในปี 1919 เขาและหัวหน้า บริษัท น้ำมันได้รับการช่วยเหลือจากทหารกองทัพแดงโดยคนงานของพวกเขา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง