席田迈
2019-08-08 02:16:11

ในปัจจุบันเติร์กเมนิสถานมีการดำเนินงานเพื่อกระจายแหล่งก๊าซธรรมชาติไปยังตลาดโลกในฐานะที่เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดของนโยบายพลังงานของประเทศประธานาธิบดี Gurbanguly Berdimuhamedov บอกกับผู้เข้าร่วมในการประชุมนานาชาติครั้งที่สี่ที่เมือง Ashgabat ในเดือนพฤษภาคม 21

"ประเทศของเราค่อยๆเพิ่มการส่งออกก๊าซธรรมชาติ" แถลงการณ์กล่าว

ผู้นำชาวเติร์กเมนกล่าวว่าการถือครองรัฐสภาในอาชกาบัตต้องแสดงให้เห็นถึงการกระทำที่เป็นรูปธรรมของเติร์กเมนิสถานเพื่อพัฒนาภาคพลังงานภายในประเทศให้สอดคล้องกับนโยบายที่ดำเนินการในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ

“ ประเทศของเรามีปริมาณก๊าซสำรองมากมาย” ประธาน Turkmen กล่าว "ในขณะที่ให้บริการผลประโยชน์ไม่เพียง แต่ของชาวเติร์กเมนิน แต่มนุษย์ทุกคนทรัพยากรเหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศและการเพิ่มบทบาทในระบบโลกของความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจโลก"

การลงทุนขนาดใหญ่กำหนดให้มีการดำเนินงานในระดับสูงในแหล่งก๊าซธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่เป็นที่รู้จักของ Galkynysh

ศักยภาพทางเศรษฐกิจของภาคพลังงานของประเทศจะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญหลังจากขั้นตอนแรกของ Galkynysh ได้รับการมอบหมายในอนาคตอันใกล้ประธานาธิบดี Turkmen กล่าว

ประธานาธิบดีกล่าวว่าเติร์กเมนิสถานรับตำแหน่งผู้นำในปริมาณก๊าซในโลก หนึ่งในภารกิจหลักของน้ำมันและก๊าซธรรมชาติคือการใช้และการแปรรูปก๊าซธรรมชาติอย่างมีประสิทธิภาพและการผลิตก๊าซเหลวและโพลีเมอร์คุณภาพสูงเป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดโลก

เติร์กเมนิสถานสร้างเงื่อนไขที่เอื้ออำนวยต่อผู้จัดหาเชื้อเพลิงและวัตถุดิบและผู้บริโภคในการสร้างระบบหลายท่อและสรุปสัญญาใหม่สำหรับการส่งมอบที่มั่นคงเชื่อถือได้และระยะยาวของแหล่งพลังงานสู่ตลาดโลก

ตามยุทธศาสตร์ด้านพลังงานเติร์กเมนิสถานมีการดำเนินงานมากมายเพื่อเตรียมทางเลือกใหม่ในการส่งออกก๊าซธรรมชาติ

การประชุมของรัฐมนตรีที่เข้าร่วมในการดำเนินการตามโครงการก่อสร้างท่อส่งก๊าซเติร์กเมนิสถาน - อัฟกานิสถาน - ปากีสถาน - อินเดียเพิ่มความก้าวหน้าของงานในทิศทางนี้อย่างมีนัยสำคัญ การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นภายในงาน International Gas Congress ครั้งที่สามในปี 2555 การประชุมปกติของคณะทำงานด้านเทคนิคของรัฐสมาชิกเป็นพยานถึงปัจจัยนี้

ท่อส่งก๊าซตะวันออก - ตะวันตกถูกสร้างขึ้นอย่างรวดเร็วในประเทศจะรวบรวมแหล่งก๊าซหลักทั้งหมดในเติร์กเมนิสถานภายใต้ระบบเดียวรวมทั้งสร้างเงื่อนไขสำหรับการส่งออกน้ำมันเชื้อเพลิงเติร์กเมนิสถานสู่ตลาดโลกในทิศทางใด ๆ .

เติร์กเมนิสถานเป็นหนึ่งในผู้เล่นหลักในตลาดพลังงานของภูมิภาคแคสเปียนและเอเชียกลาง ตามแผนพัฒนาอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซมีการวางแผนที่จะเพิ่มการผลิตก๊าซถึง 250 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีซึ่งส่วนใหญ่เพื่อการส่งออกในปี 2573

ในปี 2013 เติร์กเมนิสถานวางแผนที่จะว่าจ้างสนาม Galkynysh ที่ใหญ่ที่สุดและเริ่มการสกัดก๊าซถัง 30 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี

ตาม Gaffney, Cline & Associates (UK), Galkynysh เป็นเขตข้อมูลที่ใหญ่เป็นอันดับสองในโลก แหล่งก๊าซธรรมชาตินี้คาดว่าจะส่งมอบท่อก๊าซที่มีอยู่และวางแผนทั้งหมดจากเติร์กเมนิสถานด้วยเชื้อเพลิงในอนาคต เพื่อจุดประสงค์นี้ท่อส่งก๊าซตะวันออก - ตะวันตกกำลังก่อสร้างในประเทศ ตามข้อมูลที่ระบุความยาวจะอยู่ที่ 800 กิโลเมตร

ในขั้นตอนนี้เติร์กเมนิสถานส่งออกก๊าซธรรมชาติไปยังประเทศจีนอิหร่านและรัสเซีย

ในบรรดาท่อส่งก๊าซที่วางแผนไว้จากเติร์กเมนิสถานเป็นอีกหนึ่งสายการบินไปยังรัสเซีย (ท่อส่งก๊าซแคสเปียน - ผ่านคาซัคสถาน), ยุโรป (ท่อส่งก๊าซแคสเปี้ยน - แคสเปียนผ่านทะเลแคสเปียนผ่านอาเซอร์ไบจาน)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

猜你喜欢:2019 การพนันสุทธิแพลตฟอร์มที่เป็นทางการที่มีชื่อเสียงที่สุด