籍骁垸
2019-10-08 08:10:39

ตาม

สภาผู้เชี่ยวชาญเครือข่ายบากู ( ) ได้กล่าวถึงความขัดแย้งของอาร์เมเนียอาเซอร์ไบจาน Nagorno-Karabakh จากมุมมองย้อนหลังในฐานะนักวิทยาศาสตร์ทางการเมือง Elkhan Alasgarov จากอาเซอร์ไบจานและราอูลโลเวรี่คอนทราราสของสหรัฐอเมริกา

Contreras ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในหนังสือ "Murder in the Mountains" และ "The Lobby ของอาร์เมเนียและนโยบายต่างประเทศของสหรัฐฯ" ที่เน้นย้ำถึงวิสัยทัศน์ของเขาเกี่ยวกับความขัดแย้งที่ยาวนานได้แบ่งปันมุมมองของเขาเกี่ยวกับความอยุติธรรมที่อาเซอร์ไบจาน

“ เมื่อฉันเคยอ่านบทความของเดอะนิวยอร์กไทมส์ซึ่งมีชื่อว่า“ สงครามแช่แข็ง” และมันเป็นเรื่องเกี่ยวกับคโคลี่” คอนทราราสกล่าว“ จริง ๆ แล้วฉันไม่เคยได้ยินอะไรมาก่อนและฉันก็ตกใจ ในฐานะชาวอเมริกันและในฐานะอดีตนายทหารฉันไม่สามารถยอมรับการยิงผู้ชายผู้หญิงและเด็กที่ไม่มีอาวุธซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นใน Khojaly”

หลังจากทำความคุ้นเคยกับสถานการณ์ผู้เขียนตัดสินใจเขียนหนังสือเกี่ยวกับโศกนาฏกรรม เขาสัมภาษณ์ผู้หญิงในการกักขังอาร์เมเนียเพื่อสร้างหนังสือ หนังสือ "ฆาตกรรมในภูเขา" มีพื้นฐานมาจากเรื่องราวของพวกเขา

“ นี่เป็นงานที่ยอดเยี่ยมเพราะมันทำให้ความเป็นจริงของอาเซอร์ไบจันเป็นที่เปิดเผยในสหรัฐอเมริกาและที่สำคัญที่สุดคือสาเหตุของความขัดแย้งคาราบาคห์และสาระสำคัญของนโยบายการยึดครองอาร์เมเนีย” Alasgarov กล่าว

ในช่วงดึกของวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2535 Khojaly มาภายใต้การยิงอย่างหนักจากเมืองต่างๆของ Khankendi และ Askeran ซึ่งกองทัพอาร์เมเนียครอบครองอยู่แล้ว กองกำลังอาร์เมเนียซึ่งได้รับความสนับสนุนจากกองทหารราบที่ 366th ในอดีตของสหภาพโซเวียตเสร็จสิ้นการล้อมเมืองแล้วเสร็จเนื่องจากการชำระล้างเผ่าพันธุ์ต่อประชากรอาเซอร์ไบจานในพื้นที่ใกล้เคียง กองกำลังร่วมอยู่ในเมืองซึ่งถูกทำลายด้วยกระสุนปืนใหญ่

จาก 3,000 คนที่อยู่ในเมือง Khojaly ในช่วงเวลาของการโจมตีอาร์เมเนีย 613 คนถูกฆ่าตายรวมถึงผู้หญิง 106 คนเด็ก 63 คนและผู้สูงอายุ 70 ​​คน มากถึง 487 คนได้รับบาดเจ็บสาหัสรวมถึงเด็ก 76 คน ประชาชนราว 1,275 คนถูกจับและถูกทรมานอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนชะตากรรมของ 197 คนยังไม่ทราบ แปดครอบครัวถูกทำลายอย่างสิ้นเชิงเด็ก 130 คนสูญเสียหนึ่งคนและอีก 25 คนสูญเสียพ่อแม่ทั้งสองคน

“ ล็อบบี้อาร์เมเนีย & นโยบายต่างประเทศของสหรัฐฯ” หนังสืออธิบายถึงความแข็งแกร่งของล็อบบี้อาร์เมเนียในสหรัฐอเมริกา

“ มีอาร์มีเนียประมาณ 1.3 ล้านคนในสหรัฐอเมริกา แต่มันไม่ใช่เรื่องของปริมาณ มีกลุ่มชาวอาร์เมเนียที่มีเงินจำนวนมากและสามารถเข้าถึงรัฐสภาสหรัฐได้โดยตรง พวกเขาจ่ายเงินเพื่อตรวจสอบการมีส่วนร่วมของแคมเปญและพวกเขาได้รับมุมมอง อาเซอร์ไบจานไม่เคยได้รับการสนับสนุนในสหรัฐฯ” นายคอนทราราสกล่าว

เขาเน้นว่าอาร์เมเนียในสหรัฐอเมริกามีสองเป้าหมายหลัก ประการแรกคือการยอมรับในสิ่งที่พวกเขาเรียกว่าการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์โดยสหรัฐอเมริกาและเป้าหมายที่สองคือการได้รับความช่วยเหลือจากต่างประเทศชาวอเมริกันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้สำหรับอาร์เมเนียเพราะอาร์เมเนียเป็นประเทศยากจน

ตอนนี้ผู้เขียนวางแผนที่จะเขียนหนังสือเล่มที่สามซึ่งจะทำให้ผู้อ่านคุ้นเคยกับอาเซอร์ไบจานในฐานะประเทศและประเทศที่สวยงาม “ หนังสือเล่มนี้จะไม่เกี่ยวกับสงคราม แต่เกี่ยวกับอาเซอร์ไบจานในฐานะประเทศชาติวัฒนธรรมและอนาคตของมัน” Contreras กล่าว

หนังสือเล่มนี้จะบรรยายเกี่ยวกับอนาคตของอาเซอร์ไบจานเกี่ยวกับสิ่งที่คาดหวังได้จากอาเซอร์ไบจานในยุคหลังน้ำมันและทิศทางที่จะพัฒนาในประเทศ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

猜你喜欢:2019 การพนันสุทธิแพลตฟอร์มที่เป็นทางการที่มีชื่อเสียงที่สุด