山互祛
2019-07-15 05:05:03

โดย Victoria Moiseyeva

Nakhchivan เป็นหนึ่งในการตั้งถิ่นฐานระดับโลกที่มีอารยธรรมแรกที่จัดตั้งขึ้นในช่วงยุคหิน

ดินแดนโบราณของ Nakhchivan อุดมไปด้วยคลาสสิกยุคกลางและตัวอย่างทางวัฒนธรรมทางวัตถุที่ทันสมัยและอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ เป็นที่ตั้งของถ้ำที่ผู้คนโบราณอาศัยอยู่การตั้งถิ่นฐานโบราณวัฒนธรรมเมืองยุคแรกกำแพงป้อมปราการขนาดใหญ่รูปสัญลักษณ์อนุสาวรีย์หินแกะสลักหลุมศพเป็นตัวอย่างที่สำคัญที่สุดของสถาปัตยกรรมอนุสรณ์และอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์อื่น ๆ

อนุเสาวรีย์เหล่านี้เป็นแหล่งที่มีคุณค่าสำหรับเราในการเรียนรู้ชีวิตทางเศรษฐกิจสังคมและศีลธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีของบรรพบุรุษของเรา

เมื่อเร็ว ๆ นี้นักโบราณคดีอาเซอร์ไบจานค้นพบสิ่งประดิษฐ์ใหม่ในการตั้งถิ่นฐานโบราณ Makhta-I ตั้งอยู่ในดินแดนของภูมิภาค Sharur ของสาธารณรัฐปกครองตนเอง Nakhchivan

หัวหน้าสถาบันโบราณคดีและชาติพันธุ์วิทยาของสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ, Safar Ashurov กล่าวว่าในดินแดนของการตั้งถิ่นฐานโบราณ Makhta-I นักโบราณคดีพบข้อเท็จจริงที่เกี่ยวข้องกับยุคสำริดต้น

ขุดได้ดำเนินการภายในพื้นที่ 300 ตารางเมตรและตรวจสอบชั้นที่ความลึกสูงสุดสามเมตร

ในกระบวนการขุดพบซากปรักหักพังของโครงสร้างทรงกลมหินสองก้อน

“ ชั้นของเถ้าถูกพบภายในโครงสร้างวงกลมที่กล่าวมามีความหนา 30-40 เซนติเมตรซึ่งหมายความว่าโครงสร้างนั้นมีหลังคาไม้เหมือนโดม” นาย Ashurov กล่าว

"เครื่องเคลือบดินเผาของยุคนี้ถูกนำเสนอโดยชุดอาหารที่เรียบง่ายและมีสีซึ่งแสดงให้เห็นด้วยสีแดงที่พบในบทความหนึ่งบทความจำนวนมากที่ทำจากหิน เวลานั้นมีส่วนร่วมในการเพาะปลูกและดูแลรักษาวิถีชีวิตแบบชั่วคราวโครงสร้างแต่ละอย่างในนิคมโบราณมีหน้าที่เฉพาะของตนเอง "เขากล่าวเสริม

Nakhchivan ยังเป็นที่รู้จักกันในนามของเมืองใหญ่ตั้งอยู่ทางเหนือของเมืองทางด้านซ้ายของทางหลวง Nakhchivan - Shahbuz หลุมศพที่ขุดในดินเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสและพุ่งไปทางทิศเหนือ - ใต้ทิศตะวันออก - ตะวันตก มีการฝังศพคู่และหลุมฝังศพร่วมกันในหลุมฝังศพ

ภาชนะดินเผาสีดำ, สีเทา, สีโพลิก้อน, กำไลสำริด, แหวน, ต่างหูและลูกปัดทำจากแร่ธาตุที่แตกต่างกันพบจากหลุมฝังศพของ Nakhchivan ป่าช้า จากการขุดค้นพบว่าสุสานมีความสัมพันธ์กับศตวรรษที่ 17-15 ก่อนคริสต์ศักราช

หนึ่งในอนุสรณ์สถานโบราณของ Nakhchivan คือ Petrographies of Gamigaya อนุสาวรีย์แห่งสหัสวรรษที่ 4-1 พันปีนี้อนุรักษ์และเก็บรักษาประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมโบราณของชาวอาเซอร์ไบจาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

猜你喜欢:2019 การพนันสุทธิแพลตฟอร์มที่เป็นทางการที่มีชื่อเสียงที่สุด