微生翼组
2019-07-29 14:19:11

โดย Amina Nazarli

เทศกาลโบราณคดีที่จัดขึ้นในวันโบราณคดีสากลจะจัดขึ้นในเมือง Agsu ในยุคกลางของอาเซอร์ไบจานในวันที่ 24-25 กรกฎาคม

แหล่งโบราณคดีและสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองจะจัดงาน มันถูกจัดขึ้นโดยการสำรวจทางโบราณคดี Agsu ของสถาบันโบราณคดีและชาติพันธุ์วิทยาและ "Miras" สหภาพสาธารณะที่อุทิศตนเพื่อช่วยในการศึกษามรดกทางวัฒนธรรม

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวโบราณคดีนักโบราณคดีนักวิทยาศาสตร์และผู้สนใจรักวัฒนธรรมจากทั่วโลกจะเข้าร่วมงาน

เทศกาลจะรวมถึงการตรวจสอบทางโบราณคดีร่วมกันภายในที่ซับซ้อนการแข่งขันที่หลากหลายและการประชุมกับนักโบราณคดีที่มีชื่อเสียง

เป้าหมายของการจัดงานคือการส่งเสริมมรดกแห่งชาติและสถาปัตยกรรมโบราณรวมทั้งเพื่อช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของอาเซอร์ไบจาน

วันนี้การตั้งถิ่นฐานโบราณและอนุสาวรีย์ที่พบในระหว่างการขุดค้นทางโบราณคดีเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทั่วโลก

อาเซอร์ไบจานเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมโบราณและเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์เป็นครั้งแรก สิ่งนี้แสดงให้เห็นพื้นดินที่อุดมสมบูรณ์ไม่เพียง แต่สำหรับการวิจัยทางโบราณคดี แต่ยังรวมถึงการท่องเที่ยว

ในปัจจุบันนักโบราณคดีพบวัสดุโบราณที่บ่งบอกถึงที่อยู่อาศัยของมนุษย์ยุคแรก ๆ ในดินแดนอาเซอร์ไบจานมากกว่า 1.7-1.8 ล้านปีก่อน

การวิจัยทางโบราณคดีครั้งแรกที่ดำเนินการในอาณาเขตของอาเซอร์ไบจานที่ทันสมัยถูกจัดขึ้นในศตวรรษที่ 19-20

ในระหว่างการก่อสร้างโรงถลุงทองแดงโดย บริษัท พี่น้อง "Siemens Siemens" ในภูมิภาค Gadabay ของอาเซอร์ไบจานคนงานพบสถานที่ฝังศพยุคสำริดปลายโบราณ ขุดหลุมฝังศพหลายสิบศึกษาและนำไปยังประเทศเยอรมนีเพื่อการวิจัยเพิ่มเติม

Gobustan ตั้งอยู่ห่างจากบากู 101 กม. เป็นหนึ่งในการตั้งถิ่นฐานที่เก่าแก่ที่สุดในอาเซอร์ไบจาน การแกะสลักหินของการตั้งถิ่นฐานมีประจักษ์พยานถึง 40,000 ปีของศิลปะหินในอาเซอร์ไบจาน

แฟน ๆ ในประวัติศาสตร์จะประทับใจกับการสลักหินอายุ 6,000 ปีที่อาศัยอยู่ในถ้ำการตั้งถิ่นฐานและการฝังศพทั้งหมดสะท้อนให้เห็นถึงการใช้พื้นที่อย่างกว้างขวางโดยคนโบราณ

ขณะนี้การสำรวจกำลังดำเนินการอยู่ในภูมิภาค Tovuz ของอาเซอร์ไบจานเพื่อสำรวจนิคม VI แห่งสหัสวรรษที่ 6 ของเมือง Mentesh ยิ่งไปกว่านั้นการขุดค้นใน Goktepe โดยการสำรวจอาเซอร์ไบจันเริ่มขึ้นในเดือนสิงหาคม 2551 ซึ่งต่อมาได้จุดประกายความสนใจของนักโบราณคดีจากฝรั่งเศสญี่ปุ่นและเยอรมนี

-

Amina Nazarli เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว

猜你喜欢:2019 การพนันสุทธิแพลตฟอร์มที่เป็นทางการที่มีชื่อเสียงที่สุด