折嗍
2019-07-22 05:16:09

LONDON (รอยเตอร์) - การตัดสินร่วมกันอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนของเกมฤดูร้อนจะเป็น“ ความคิดที่ถูกต้อง” สำหรับขบวนการโอลิมปิกลอสแองเจลิส 2024 เสนอราคาสูงสุดหัวหน้า Casey Wasserman กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

Casey Wasserman ประธานคณะกรรมการผู้สมัครรับเลือกตั้ง LA2024 พูดในการแถลงข่าวเพื่อประกาศการอนุมัติขั้นสุดท้ายของเมืองที่จะเสนอราคาสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2024 ที่ลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกา 25 มกราคม 2017 REUTERS / Lucy Nicholson

แต่วาสเซอร์แมนปฏิเสธอย่างต่อเนื่องซ้ำ ๆ ว่าแอลเอจะสร้างความบันเทิงในการเจรจาสองครั้งระหว่างปีพ. ศ. 2567-2571 กับปารีสหรือไม่โดยระบุว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวยังคงเป็นไปตามสมมติฐาน

สมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิกระหว่างประเทศมีกำหนดที่จะเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันกีฬาปี 2024 ในปลายปีนี้ แต่กระบวนการดังกล่าวได้ถูกทำให้ยุ่งเหยิงโดยการจัดตั้งคณะทำงาน IOC เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ที่จะได้รับรางวัลสองฉบับ

ปารีสและแอลเอเป็นเมืองเดียวที่เหลืออยู่ในการแข่งขันเพื่อรักษาความปลอดภัยของเกม 2024 หลังจากถอนตัวออกจากกระบวนการจำนวนมากรวมถึงบอสตันฮัมบูร์กโรมและล่าสุดบูดาเปสต์

เมืองเหล่านั้นหลุดออกไปเมื่อเผชิญกับความขัดแย้งของประชาชนต่อค่าใช้จ่ายที่คาดหวังและความกังวลเกี่ยวกับคุณค่าของการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

ทั้ง LA และ Paris พูดอย่างสม่ำเสมอว่าพวกเขาสนใจในปี 2024 แต่ Wasserman กล่าวว่ากระบวนการร่วมกันมีเหตุผล

“ มันเป็นความคิดที่ถูกต้องสำหรับการเคลื่อนไหวโดยไม่คำนึงว่าเมืองจะได้รับอะไรเพราะฉันคิดว่ามันจะให้โอกาสที่ดีมาก” ผู้บริหารความบันเทิงบอกกับผู้สื่อข่าวกลุ่มเล็ก ๆ ที่สำนักงานชั้นเจ็ดของเขาในใจกลางกรุงลอนดอน

“ ฉันเชื่อว่าแอลเอให้ความรู้สึกสงบและมีเสถียรภาพเป็นเวลาเจ็ดปี แต่มันเป็นคำถามที่สมมุติขึ้นมา นี่คือปัญหา มีรายการซักสิ่งที่ทำให้ (ข้อเสนอร่วม) เป็นเรื่องน่าสนใจหรือไม่น่าสนใจขึ้นอยู่กับสิ่งที่อยู่ในรายการนั้น ดังนั้นโดยที่ไม่รู้อะไรเลยสักอย่างเมืองทั้งเมืองก็ไม่สามารถตอบคำถามได้”

ในขณะที่ความคิดเห็นของ Wasserman ดูเหมือนจะต้อนรับแนวคิดของรางวัลร่วมกันหาก IOC เลือกเส้นทางนั้นเขาก็ขีดเส้นใต้ข้อมูลประจำตัวของ LA อย่างรวดเร็วในฐานะเจ้าภาพคนแรกและคนสำคัญ

“ คุณได้รับ 11 (ปีแห่งความมั่นคง) หรือไม่หากคุณพลาดเจ็ดปีถัดไป ... มีหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดความซับซ้อน ... งานจำนวนมากที่ต้องคิดผ่าน ... โดยไม่คำนึงถึงเมือง

“ สมบูรณ์ที่สุด”

“ มันซับซ้อนเป็นพิเศษตั้งแต่ระดับปฏิบัติงานต่อวัน”

คณะกรรมการโอลิมปิกระหว่างประเทศไม่ได้กล่าวเมื่อจะประกาศการตัดสินใจเกี่ยวกับการตัดสินสองครั้งที่มีศักยภาพ แต่คณะทำงานมีกำหนดที่จะรายงานต่อ IOC ในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารที่เมืองโลซานน์ในเดือนกรกฎาคมสองสามวันก่อนผู้ประมูล 2024 ระดับเสียงสุดท้ายสำหรับสมาชิก IOC ก่อนการโหวตของเดือนกันยายนที่กรุงลิมา

เมืองเจ้าภาพจะได้รับการโหวตจากสมาชิก IOC ที่มีสิทธิ์ร้อยคนที่เข้าร่วมการประชุม

ในขณะที่ยังคงมีความสับสนเกี่ยวกับกระบวนการให้รางวัลสำหรับเกมสองเกมนี้ Wasserman ให้ความกระจ่างอย่างมาก - ถ้า LA ว่างเปล่าหลังจากการเสนอราคาเมืองจะไม่เสนอราคาอีก

“ เราจะไม่เสนอราคาอีกครั้งในลอสแองเจลิส เพราะเราต้องจ่ายค่าประมูลเอง และการระดมทุน 60 ล้านดอลลาร์จากเอกชนในลอสแองเจลิสเป็นหนทางที่ยากลำบากที่จะลงไปอีกครั้ง ฉันจะบอกคุณสองครั้งว่าจะไม่เกิดขึ้น” Wasserman ผู้สนับสนุนรายใหญ่ที่สุดของงบประมาณ 60 ล้านเหรียญกล่าว

ปารีสบอกว่ามันคือ 2024 หรือไม่มีอะไร ในเดือนมีนาคม Tony Estanguet ประธานร่วมของพวกเขาบอกกับรอยเตอร์ว่าเมืองหลวงของฝรั่งเศสเปิดรับแนวคิดของโฮสต์ของเกมทั้งสองที่กำลังตัดสินใจในเซสชั่นเดียวกัน แต่ในปี 2024 มีเพียงตัวเลือกสำหรับเมืองหลวงของฝรั่งเศส “ นี่เป็นโอกาสสุดท้ายที่จะได้เห็นการเสนอราคาปารีสสำหรับเกม หลังจากนั้นฉันคิดว่าปารีสและฝรั่งเศสจะทำสิ่งต่าง ๆ ”

แม้ว่าเมืองทั้งเมืองจะไม่ให้คะแนนสักหน่อย Wasserman หวังว่าการเสนอราคาของ LA จะทำเครื่องหมายทุกช่อง

“ ลองคิดถึงความหมายที่แท้จริงของปี 1984” เขากล่าวซึ่งหมายถึงครั้งสุดท้ายที่เมืองเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน “ 1984 เป็นประวัติศาสตร์ที่เพียงพอเมื่อเร็ว ๆ นี้ ... และมันก็เป็นประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์และมหัศจรรย์ในลอสแองเจลิส

“ นั่นคือจุดพิสูจน์ของเราใน LA ใช่ไหม? ไม่เป็นที่รู้จัก ... เป็นที่รู้จักและเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ของเรา นายกเทศมนตรีของเราอธิบายได้ดีมากเขากล่าวว่า '1932 ท่ามกลางความตกต่ำทำให้ลอสแองเจลิสวางบนแผนที่เป็นเมืองอเมริกันในปี 1984 วางลอสแองเจลิสบนแผนที่เป็นเมืองระดับโลกและฉันคิดว่า 2024 สองเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลก '

แก้ไขโดย Pritha Sarkar

มาตรฐานของเรา: