陶怀蹑
2019-06-22 05:09:03
ฟุตบอลฟุตบอล - 2018 FIFA World Cup Draw - State Kremlin Palace, Moscow, รัสเซีย - 1 ธันวาคม 2017 มุมมองทั่วไปของถ้วยรางวัล FIFA World Cup ระหว่างการแข่งขัน REUTERS / Maxim Shemetov

แบกแดด (รอยเตอร์) - การแข่งขันฟุตบอลโลกที่จะจัดขึ้นในรัสเซียในเดือนมิถุนายนและกรกฎาคมจะเป็น "เป้าหมายที่น่าดึงดูด" สำหรับรัฐอิสลามเนื่องจากบทบาทของรัสเซียในการพ่ายแพ้ในดินแดนของกลุ่มสงครามซึ่งเป็น บริษัท วิเคราะห์สหราชอาณาจักร กล่าวในวันพฤหัสบดี

“ การโจมตีที่ประสบความสำเร็จ (ในรัสเซีย) จะช่วยส่งเสริมการโฆษณาชวนเชื่ออย่างมหาศาลให้กับรัฐอิสลามรวมถึงนักสู้และผู้สนับสนุนภายใต้การคุกคามระดับนานาชาติที่เกิดขึ้นโดยกลุ่มแม้ว่าจะพ่ายแพ้ในอาณาเขตของตนก็ตาม” รายงานของ IHS กล่าว

การมีส่วนร่วมของทีมชาติของซาอุดิอาระเบียและอิหร่านในการแข่งขันทำให้เกิดแรงจูงใจที่ยิ่งใหญ่กว่าสำหรับกลุ่มเป้าหมาย

แม้จะสูญเสียดินแดนทั้งหมดในอิรักและซีเรียในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วกลุ่มอ้างว่ามีการโจมตีครั้งสำคัญในอิสตันบูลลอนดอนแมนเชสเตอร์บาร์เซโลนาและเตหะรานสังหารพลเรือนหลายสิบคน

ตั้งเป้าไปที่เมืองเมดินาซึ่งเป็นเมืองศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิมในประเทศซาอุดิอาระเบียในปี 2559

ผู้นำของรัฐอิสลาม Abu Bakr al-Baghdadi ยังคงดำเนินต่อไปแม้จะมีการล่มสลายในปีที่ผ่านมาของหัวหน้าศาสนาอิสลามที่เขาประกาศในปี 2014 ในส่วนของซีเรียและอิรัก

การโจมตีที่อ้างสิทธิ์โดยรัฐอิสลามเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในปี 2560 เป็นมากกว่า 4,500 แม้ว่าจะมีการสูญเสียดินแดน แต่การเสียชีวิตจากการโจมตีลดลงสองในห้าเมื่อเทียบกับปี 2559 เป็นประมาณ 6,500 ไอเอชเอสกล่าว

แมทธิวเฮ็นแมนกล่าวว่า“ ภายใต้แรงกดดันด้านอาณาเขตที่เพิ่มขึ้นรัฐอิสลามเปลี่ยนกลับไปเป็นปฏิบัติการต่อต้านผู้ก่อการกบฏทำให้มีการใช้กำลังความรุนแรงต่ำต่อกองกำลังรักษาความปลอดภัยและฝ่ายตรงข้ามที่ไม่ใช่รัฐในพื้นที่ หัวหน้าศูนย์ก่อการร้ายและการก่อความไม่สงบของ IHS Jane ในรายงาน

รายงานโดย Ahmed Rasheed; แก้ไขโดย Richard Balmforth

มาตรฐานของเรา: