于森
2017-07-02 08:11:01
Google อาจเผชิญค่าปรับเว้นแต่จะเป็นไปตามคำสั่งของฝรั่งเศสเพื่อขยายคำขอลบออกนอกยุโรป CNET

Google กำลังต่อสู้กับเอเจนซี่ฝรั่งเศสในเรื่องที่คำขอที่ถูกลืมจะถูกขยายออกไปอีก

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาหน่วยงานด้านการปกป้องข้อมูลของฝรั่งเศส Commission Nationale de l'Informatique et des Libertésหรือ CNIL ปฏิเสธคำอุทธรณ์ของ Google เกี่ยวกับการแจ้งให้ทราบว่าจะ โลก. ในการอุทธรณ์ Google ได้โต้แย้งว่าคำขอของผู้ใช้ดังกล่าวควรถูก จำกัด ในบางโดเมนหรือบางประเทศ ตัวอย่างเช่นหากพลเมืองฝรั่งเศสขอให้ลบลิงค์ผลการค้นหาควรให้เกียรติคำขอดังกล่าวในเครื่องมือค้นหาของ Google ในฝรั่งเศสหรือสหภาพยุโรป แต่ไม่ควรเชื่อมโยงไปยังประเทศอื่นนอกยุโรป

ในเดือนพฤษภาคม 2014 ผู้ร่างกฎหมายยุโรปตัดสินว่า Google และเครื่องมือค้นหาอื่น ๆ เพราะพวกเขาอาจไม่เกี่ยวข้องหรืออาจละเมิดความเป็นส่วนตัวของบุคคลนั้น Google ได้ต่อสู้กับคำขอนับแสนที่ได้รับมา แต่ได้

การต่อสู้เป็นหัวใจของปัญหาความเป็นส่วนตัวที่ท้าทายอยู่เสมอเมื่อเทียบกับการพูดฟรี หน่วยงานกำกับดูแลในยุโรปแย้งว่า Google ควรใช้คำขอลบเนื้อหานอกยุโรปเนื่องจากประชาชนชาวยุโรปยังสามารถค้นหาลิงก์ที่ถูกลบออกได้อย่างง่ายดายในเว็บไซต์หลักของ Google.com แต่ Google ได้โต้แย้งว่าการพิจารณาคดีเป็นเรื่องของชาวยุโรปและไม่ควรนำไปใช้กับเว็บไซต์นอกยุโรปเนื่องจากจะเป็นการ จำกัด เสรีภาพในการพูดและเสรีภาพที่ถูกต้องในประเทศอื่น ๆ

ในการพิจารณาคดีเมื่อวันจันทร์ที่ CNIL พยายามที่จะอธิบายว่าทำไมมันปฏิเสธ Google อุทธรณ์ของการแจ้งเตือนขอให้ใช้คำขอลบออกไปนอกยุโรป หน่วยงานกล่าวว่าการตัดสินใจไม่ได้หมายความว่าจะพยายามใช้กฎหมายฝรั่งเศสนอกประเทศ การพิจารณาคดีขอให้ บริษัท ที่ให้บริการในยุโรปเช่น Google ปฏิบัติตามกฎหมายของยุโรป

"กฎบัตรสิทธิพื้นฐานของสหภาพยุโรปให้สิทธิขั้นพื้นฐานจำนวนมากแก่ผู้อยู่อาศัยในยุโรปรวมถึงการเคารพชีวิตส่วนตัวและชีวิตครอบครัวและการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล" CNIL กล่าวใน "หากสิทธิ์เหล่านี้ไม่สามารถนำไปสู่การคุ้มครองผู้อยู่อาศัยที่ไม่ใช่ชาวยุโรปพวกเขาจะนำไปใช้กับ บริษัท ที่ประมวลผลข้อมูลเกี่ยวกับผู้อยู่อาศัยในยุโรปเพื่อให้มีประสิทธิภาพการปกป้องที่มอบให้แก่พลเมืองยุโรปจะต้องใช้กับเครื่องมือค้นหาทั้งหมด หากสิ่งนี้มีผลกระทบแบบครั้งเดียวนอกอาณาเขตนี้

เนื่องจากคำอุทธรณ์ของ Google ได้รับการปฏิเสธ บริษัท จึงต้องปฏิบัติตามคำบอกกล่าวนี้ CNIL กล่าว หาก Google ยังคงเพิกเฉยต่อการแจ้งเตือน CNIL กล่าวว่าอาจอ้างถึงเรื่องนี้ต่อคณะกรรมการลงโทษของเอเจนซี่ ซึ่งอาจนำไปสู่ค่าปรับรวมสูงถึง $ 340,000

Google ไม่ได้ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นของ CNET ทันที แต่ บริษัท บอกกับเดอะนิวยอร์กไทมส์ว่า

“ เราทำงานอย่างหนักเพื่อนำสิทธิที่ถูกลืมไปพิจารณาอย่างรอบคอบและครอบคลุมในยุโรปและเราจะดำเนินการต่อไป” บริษัท กล่าวกับ The Times

การพิจารณาคดีครั้งแรกไม่ได้มีเฉพาะกับ Google เท่านั้น แต่รวมถึงเครื่องมือค้นหาอื่น ๆ เช่น Bing และ Yahoo เครื่องมือค้นหาจะไม่ถูกขอให้ลบข้อมูลจริงใด ๆ ซึ่งเกินความสามารถ แต่จะลบลิงก์ของเครื่องมือค้นหาไปยังข้อมูลตามคำขอของผู้ใช้ Google ต้องประเมินคำขอส่วนบุคคลแต่ละคำขอและตัดสินใจว่าควรปฏิบัติตามคำขอหรือไม่

จนถึงขณะนี้ Google ได้รับคำขอ 318,269 รายการซึ่งครอบคลุม URL เว็บไซต์ 1,126,518 รายการตาม ในบรรดาคำขอทั้งหมดที่ได้รับ บริษัท ได้ลบ 41.6 เปอร์เซ็นต์โดยเหลือเพียง 58.4 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ในฝรั่งเศส Google ได้รับคำขอ 66,707 รายการชี้ไปที่ URL 219,124 รายการ ในบรรดาพวกยักษ์ค้นหาได้ลดลง 48.2% และเหลือ 51.8 เปอร์เซ็นต์ที่เหลืออยู่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

猜你喜欢:2019 การพนันสุทธิแพลตฟอร์มที่เป็นทางการที่มีชื่อเสียงที่สุด