郝岫奂
2019-06-01 14:04:01

หลังจากผ่านไปสักพักหนึ่งผู้สร้าง FarmVille Zynga ได้ประกาศแผนการที่จะเผยแพร่สู่สาธารณะ

บริษัท ได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล S-1 ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาในวันนี้ ตามที่ บริษัท ระบุว่า Zynga จะขายหุ้นบางส่วนในขณะที่หุ้นที่เหลือจะถูกขายโดย "ผู้ถือหุ้นบางราย" Zynga ได้สมัครมอร์แกนสแตนลีย์โกลด์แมนแซคส์และเมอร์ริลลินช์ในกลุ่มวาณิชธนกิจคนอื่น ๆ เพื่อทำหน้าที่เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่าย

ตามที่ New York Times อ้างว่า "ตัวเลขที่ใช้ในการคำนวณค่าธรรมเนียมการลงทะเบียน" Zynga คาดว่าจะ ในการเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไป จนถึงตอนนี้จำนวนหุ้นที่ Zynga จะเสนอและจำนวนหุ้นเหล่านั้นจะมีราคาที่ยังไม่ได้ประกาศ

Zynga เข้าร่วมกับกลุ่มผู้เริ่มธุรกิจที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งตัดสินใจที่จะเสนอขายหุ้นในตลาดเปิด ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กในเดือนพฤษภาคมและเห็นราคาหุ้นพุ่งขึ้น 109% ในวันแรกของการซื้อขาย Groupon ประกาศ ในการเสนอขายหุ้นมูลค่า 750 ล้านดอลลาร์ ผู้ให้บริการดีลรายวันและคู่แข่งของ Groupon เช่นกัน

ดูสิ่งนี้ด้วย:

Zynga ก่อตั้งขึ้นในปี 2550 โดย Mark Pincus ตั้งแต่นั้นมามันได้กลายเป็นแหล่งผลิตเกมโซเชียลที่นำเสนอหลายเกมรวมถึง FarmVille, CityVille และ FrontierVille ที่ทำให้นักเล่นเกมทั่วโลกหลงใหล ความสำเร็จส่วนใหญ่ของ บริษัท นั้นมาจาก Facebook แต่ก็มีข้อเสนอ FarmVille และ Mafia Wars ท่ามกลางชื่ออื่น ๆ อีกมากมาย

ความนิยมดังกล่าวช่วยให้ บริษัท เกมทางสังคมเห็นว่าผลประกอบการทางการเงินดีขึ้นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ในปี 2008 Zynga ประสบปัญหาขาดทุน 22.1 ล้านดอลลาร์จากรายรับ 19.4 ล้านดอลลาร์ ในปี 2552 บริษัท มีรายรับเพิ่มขึ้นเกือบ 121.5 ล้านดอลลาร์และผลขาดทุนเพิ่มขึ้นเป็น 52.8 ล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตามเมื่อปีที่แล้ว Zynga กลับมีกำไร 90.6 ล้านดอลลาร์จากรายรับ 597.4 ล้านดอลลาร์

Zynga วันนี้โดยตัวเลข
จากการยื่นของ SEC ในวันนี้สิ่งต่าง ๆ ยังคงมองหา Zynga ในปีนี้ ในช่วงสามเดือนแรกของปี 2554 บริษัท มีรายรับ 235.4 ล้านดอลลาร์และสร้างผลกำไร 11.8 ล้านดอลลาร์ Zynga ไม่ตอบสนองต่อการขอความเห็นเกี่ยวกับสาเหตุที่ผลกำไรของ บริษัท ลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงไตรมาสแรกเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

มีความรู้เพิ่มเติมเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินงานของ Zynga ที่จะพบได้ในการยื่นต่อ SEC

หนึ่งใน Zynga รายงานว่ามีผู้ใช้งาน 232 ล้านรายต่อเดือนและ 60 ล้านคนต่อวันจาก 166 ประเทศทั่วโลก ทุกๆวินาทีไอเท็มเสมือน 38,000 รายการถูกสร้างขึ้นในโลกที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ในแต่ละวันมีการบันทึก 2 พันล้านนาทีในชื่อของ Zynga

การเติบโตของรายได้ของ Zynga ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา
การเติบโตของรายได้ของ Zynga ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Zynga

อย่างไรก็ตาม Zynga ยอมรับว่ากำลังเผชิญกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น และอาจเป็นความเสี่ยงที่สำคัญที่สุดที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์กับ Facebook

เมื่อปีที่แล้ว Zynga ประกาศการเป็นพันธมิตรกับ Facebook ที่จะเห็น บริษัท เกมพึ่งพาสกุลเงินเสมือนจริงของเครดิต Facebook สำหรับการซื้อในเกมทั้งหมด ตามการยื่นของ Zynga มันเสร็จสิ้นการเปลี่ยนไปใช้เครดิต Facebook ในเดือนเมษายนและข้อตกลงดังกล่าวจะมีผลจนถึงปี 2558 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงระหว่าง บริษัท Zynga จะต้องส่งมอบ Facebook 30 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ทั้งหมดที่สร้างขึ้น

ถึงแม้ว่าสิ่งต่าง ๆ ระหว่าง บริษัท จะดีในขณะนี้ Zynga ยอมรับว่าในการยื่นของ "ถ้าเราไม่สามารถรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับ Facebook ธุรกิจของเราจะประสบ" ในหมายเหตุประกอบงบการเงินของ บริษัท Zynga เปิดเผยว่ายอดลูกหนี้ ณ สิ้นเดือนมีนาคมคิดเป็น 82% ของรายรับที่ Facebook เป็นเจ้าของ

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า Zynga จะยื่นคำแถลง S-1 ต่อ ก.ล.ต. ในวันพุธ หลังจาก Zynga ล้มเหลวในการทำเช่นนั้นรอยเตอร์ ว่า บริษัท กำลังวางแผนที่จะยื่นเรื่องต่อ SEC เมื่อวานนี้

อัปเดตเวลา 10:01 น. PT และเวลา 10:12 น. PT เพื่อรวมรายละเอียดเพิ่มเติม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

猜你喜欢:2019 การพนันสุทธิแพลตฟอร์มที่เป็นทางการที่มีชื่อเสียงที่สุด